Chủ Nhật , 23 Tháng Một 2022
Home / SUY GẪM CÙNG CÁC MỤC SƯ / Chú Tâm Làm Đẹp Lòng Chúa

Chú Tâm Làm Đẹp Lòng Chúa

Chú Tâm Làm Đẹp Lòng Chúa, Chớ Không Đẹp Lòng Người
Mục Sư Rick Warren

“Không phải để đẹp lòng loài người, nhưng để đẹp lòng Đức Chúa Trời, là Đấng dò xét lòng chúng tôi.” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 2:4b BTT)

Chúa đã không tạo bạn thành một người như người khác muốn.  Chúa đã không tạo bạn thành một đứa con theo như ý muốn của cha mẹ bạn, một người yêu như người bạn tình mong ở bạn, một người phối ngẫu như người bạn đời bạn mong muốn, hay là trở thành một người theo ý muốn của người chủ sở làm hay bạn bè của bạn.

Chúa đã tạo bạn để là chính bạn.  Nếu bạn có ý định trở thành tất cả những gì bạn có thể, thì bạn phải từ chối việc để cho người khác định nghĩa bạn.

“Bởi đức tin, Môi-se lúc đã khôn lớn, bỏ danh hiệu mình là con trai của công chúa Pha-ra-ôn.” (Hê-bơ-rơ 11:24)

Môi-se đã từng bị khủng hoảng vì danh tính.  Ông sinh ra là một nô lệ Do Thái nhưng được nuôi dưỡng như thành viên của hoàng gia Ai Cập, cháu trai của Pha-ra-ôn.  Khi trưởng thành, ông có hai lựa chọn: Ông có thể tiếp tục giả làm cháu trai Pha-ra-ôn cho suốt quãng đời còn lại và sống một cuộc sống xa hoa, danh tiếng và quyền lực.

Hoặc ông đã có thể thừa nhận danh tánh của ông là: một người Do Thái.  Nếu ông lựa chọn như thế, gia đình sẽ đuổi ông ra để ông sống với những nô lệ suốt đời.  Ông sẽ bị thất sủng và bị sỉ nhục và phải sống kiếp nô lệ.

Bạn sẽ chọn lựa thế nào?

Ngày nay phần lớn người ta đang sống giả dối.  Người ta đang cố gắng trở thành một người khác.  Nhưng Môi-se đã khước từ sống giả dối bởi vì ông là người liêm chính.  Ông quyết trở thành người mà Chúa đã tạo dựng nên dù cho phải đối đầu với đủ thứ áp lực từ mọi phía.

Câu hỏi của tôi dành cho bạn: Bạn đang để ai xác định danh tính của bạn?

Có phải là bạn bè và gia đình của bạn?  Một số các bạn có cha mẹ đã qua đời nhiều năm, nhưng bạn vẫn đang cố gắng sống theo mộng tưởng của cha mẹ bạn đặt để cho bạn.  Một số bạn đang bám víu theo những gì mà người chồng cũ hay vợ cũ đã từng nói về bạn, và bạn đang cố gắng chứng minh rằng người đó sai.  Một số bạn đang cố gắng theo kịp những gì các trang mạng xã hội và văn hóa và những cuộc cạnh tranh bảo bạn nên đi theo.

Nhưng Kinh Thánh nói rằng: “Không phải để đẹp lòng loài người, nhưng để đẹp lòng Đức Chúa Trời, là Đấng dò xét lòng chúng tôi.” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 2:4b BTT).

Giải pháp đầu tiên bạn cần thực hiện là: “Tôi quyết tâm rằng tôi sẽ không để người khác ép tôi vào khuôn mẫu của họ nữa.  Tôi sẽ trở thành những gì Chúa muốn tôi trở thành.  Tôi sẽ làm những gì Chúa muốn tôi làm, và tôi sẽ hoàn thành kế hoạch mà Chúa dành cho cuộc đời tôi, chứ không phải kế hoạch của ai khác cho cuộc đời tôi.

Các bạn mến, đó là sự thành công thật sự.  Thành công thật sự trong cuộc sống là trở nên y như người mà bạn đã được tạo nên và không gì hơn nữa.

Thảo Luận

Người nào hay là điều gì ép buộc bạn trở nên một người không là chính bạn và định hình con người của bạn?

Hãy dùng thời gian viết xuống bạn là ai trong Chúa Jesus Christ.  Ngài định hình con người của bạn như thế nào?
Làm thế nào bạn có thể khám phá ra chính xác con người mà Chúa đã định cho bạn trở thành?

Nếu bạn chưa bao giờ nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của bạn, và muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập vào mục Know God trên trang web Daily Hope:

http://rickwarren.org/listen/player  nghe bài giảng hôm nay của Mục Sư Rick.

Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2016 do Rick Warren soạn thảo.  Tác-giả giữ bản quyền.  Được sử dụng khi có giấy phép.

TẬP CHÚ VÀO ĐỨC CHÚA TRỜI

 Ta chỉ nói cho thế gian những điều ta đã nghe từ Đấng sai ta đến. .… Các ngươi sẽ biết rằng ta không làm điều gì tự quyền mình, nhưng chỉ nói điều gì Cha chỉ dạy.

Giăng 8:26, 28

 

Một buổi sáng kia , tôi thức dậy nhìn thấy cảnh sát đang ghi hình hiện trường vụ án xung quanh ngôi nhà bên kia đường. Sau đó, tôi được biết một người nào đó đã bị bắn vào đêm hôm trước ở sân sau của ngôi nhà đó, và con chó săn của chúng tôi là Lady đã ngủ không cần biết việc gì xảy ra.

Cuối ngày hôm đó, con chó của chúng tôi đột nhiên bật dậy sau giấc ngủ trưa. Nó sủa và chạy ra hướng cửa sổ. Đôi tai vểnh của nó cho chúng tôi thấy nó đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ. Tại sao? Một con sóc đang đi dọc trên đỉnh tường bao quanh sân sau của chúng tôi. Lady đã ngủ sau tiếng súng của đêm hôm trước, nhưng thức dậy khi một con sóc xâm nhập vào sân nhà của nó.

Bạn cũng giống như con thú cưng của mình có xu hướng chỉ nghe những điều mà bạn quan tâm? Một người mẹ nghe tiếng khóc của đứa con mình ở giữa phòng bên cạnh những tiếng ồn ào khác. Trẻ em không nghe theo hướng dẫn dọn dẹp phòng của cha mẹ, mà nghe những lời thì thầm của cha mẹ chúng về kế hoạch đi ăn kem sau bữa tối.

Bạn đang nghe điều gì? Hay cụ thể hơn: bạn đang tập trung lắng nghe điều gì? Hãy cầu xin Chúa dạy chúng ta làm thế nào để bắt được làn sóng mà giọng nói của Ngài đang truyền đi để chúng ta nghe thấy những điều quan trọng, và cho phép chúng ta nhận được sự chỉ dẫn để  có thể cất tiếng lên nói những điều quan trọng cho Đức Chúa Trời.

“TÔI TẬP CHÚ VÀO ĐỨC CHÚA TRỜI VÀ NHỮNG ƯU TIÊN CỦA NGÀI CHO ĐỜI SỐNG TÔI.”

Admin

Trả lời

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn