Thứ Sáu , 19 Tháng Tư 2024
Home / Giới thiệu sách / Câu Cá Và Đánh Lưới Người

Câu Cá Và Đánh Lưới Người

Vài năm trước tôi và các con trai đi câu cá trên sông Madison ở Montana cùng với hai người vừa là người hướng dẫn câu cá và là thuyền viên.
Hướng dẫn viên tôi chọn sống trên sông cả đời và biết rõ nơi có cá hồi lớn. Anh rất trầm tính, và ít nói nhưng những lời ít ỏi đó khiến những ngày đi câu trở nên sống động.
Chúng tôi câu cá bằng móc câu ruồi nhỏ tại vùng nước động. Thị lực tôi không còn tốt như trước nên tôi hay bị trượt. Hướng dẫn viên của tôi rất kiên nhẫn, nhắc tôi bằng cách thì thầm “cá” khi anh thấy cá bơi đến gần. Khi nghe nhắc, tôi nhấc cần câu lên, và kìa, một con cá đang treo ở đầu dây câu!
Tôi thường liên tưởng hướng dẫn viên ấy với Chúa Giê-xu khi Ngài phán với ngư phủ, “kể từ nay, con sẽ trở nên tay đánh lưới người” (Lu. 5:10). Mỗi ngày chúng ta đối diện nhiều cơ hội lớn – những người sống quanh ta, tìm kiếm điều “khó tìm” mà linh hồn họ khao khát – đây là dịp tiện để bày tỏ tình yêu của Đấng Christ và niềm trông cậy của chúng ta. Chúng ta có thể đánh mất những cơ hội này nếu không chú ý.
Nguyện xin Ngư Phủ vĩ đại, Đấng biết rõ mọi tấm lòng, thì thầm “cá” vào tai chúng ta, và xin cho tai của chúng ta có thể nghe thấy.
CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, trọn ngày hôm nay xin giúp con chạm đến những thật nhiều cuộc đời cho Ngài qua những lời con nói, những lời cầu nguyện con thốt ra, những chữ con viết, và cuộc đời mà con sống.
Khi Chúa Thánh Linh cảm thúc, hãy hành động ngay.
http://odb.org/

Giới thiệu sách hay CHIA SẺ CHÚA JESUS MÀ KHÔNG SỢ HÃI

https://huongdionline.com/2017/03/01/chia-se-chua-jesus-ma-khong-hai/

Trả lời

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn