Thứ Ba , 6 Tháng Mười Hai 2022
Home / Trang Chủ / THEO GƯƠNG ĐẤNG CHRIST

THEO GƯƠNG ĐẤNG CHRIST

nhhb

hoi

GIÁO HỘI TIN LÀNH BÁP-TÍT VIỆT NAM đã tổ chức kỳ Trại bồi linh và nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu từ ngày 4 đến 6 tháng 10 năm 2016.

Từ 8.00 am ngày 4 tháng 6, các anh chị em lần lượt tập trung về Khu du lịch Biển Đông, bãi sau TP Vũng Tàu. Các phòng nghỉ của một dãy nhà hàng Hương Biển, Hoa Biển, Sò Vàng được Ban điều hành thuê hết để dành cho các trại viên.
2.00 pm cùng ngày khai mạc kỳ trại.

Chủ đề chính của kỳ trại: THEO GƯƠNG ĐẤNG CHRIST.

Các sứ điệp của các Mục sư xoay quanh chủ đề này.

Ngoài ra còn bốn khóa hội thảo sau đây do các Mục sư trong Ban điều hành đảm trách:

  1. Truyền Thông Cơ đốc – MS Nguyễn Quốc Dũng.
  2. Môn đồ Hóa – MS Phạm Toàn Ái.
  3. Hội Thánh Sung Túc – MS Thái Văn Quốc.
  4. Cơ đốc Giáo dục – MS Võ Linh Biên.   Trước đây chúng tôi đã có bản tin về Giáo Hội. Bối cảnh ra đời của Giáo hội được trình bày trong bài viết này:

https://huongdionline.com/2016/05/16/dai-hoi-lan-1-giao-hoi-tin-lanh-bap-tit-viet-nam/

Quí vị click chuột vào link trên để đọc thêm.
img_7065

Ngày Khai mạc 4/10/2016 với 130 Mục sư, Truyền đạo và các nhân sự Hội Thánh.

Họ đến từ các tỉnh thành: Quảng Nam Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Cần Thơ, Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng….và hai diễn giả là Mục sư từ nước ngoài trở về hỗ trợ công việc Chúa ở quê hương. Admin ghi nhận có nhiều tôi tớ Chúa thuộc đồng bào dân tộc thiểu số cũng có mặt.

quoc-an

MS Nguyễn Quốc Ấn giới thiệu sơ lược sự hình thành Giáo hội.

nguyen-nghia

Mục sư  Nguyễn Đức Nghĩa chia sẻ sứ điệp: “Anh em đã được kêu gọi đến sự đó, vì Đấng Christ cũng đã chịu khổ cho anh em, để lại cho anh em một gương, hầu cho anh em noi dấu chân Ngài”  (1 Phi-e-rơ 2:21) trong ngày đầu tiên.

img_7081

Phòng nhóm là hội trường của nhà hàng HOA BIỂN tại Khu du lịch Biển Đông nằm ở Bãi Sau, TP Vũng Tàu.

na

Mục sư Phó Hội trưởng Đối ngoại Nguyễn Đức Na cầu nguyện bắt đầu chương trình sáng ngày 5/10.

ben-trong

Bên trong khán phòng.

img_7101

Mục sư cố vấn Nguyễn Văn Hiếu công bố sứ điệp “Sứ Mạng Của Hội Thánh” sáng ngày 5 tháng 10.

img_7104

MS Nguyễn Quốc Dũng giới thiệu về mục vụ TRUYỀN THÔNG CƠ ĐỐC.

truyen-thong
ttcd
Hội thảo TRUYỀN THÔNG CƠ ĐỐC.

toan-ai

MS Phạm Toàn Ái hướng dẫn chương trình ngợi khen thờ phượng.

bien

MS Võ Linh Biên giảng bồi linh vào chiều ngày 5 tháng 10.

cdgd

Hội thảo Cơ đốc Giáo dục.

vinh-thanh

MS Lê Vinh Thành giảng sứ điệp vào buổi sáng ngày 6/10/2016 chuẩn bị bế mạc kỳ trại bồi linh và nghỉ dưỡng.

htst

van-quoc-2

Hội thảo Hội Thánh Sung Túc.

mdh

Hội thảo Môn đồ hóa.

b-t

Ca đoàn Bình Thuận.

img_7133

BAN HỢP XƯỚNG  trong ngày bế mạc.

10-nguoi

Các thành viên trong Ban điều hành Giáo hội.

img_7135

Các thành viên trong Ban điều hành Giáo hội và các Liên Đoàn: Nam giới, Phụ nữ và Thanh niên.

pray

pray-2

Cầu nguyện cho các Liên đoàn.

img_7136

MS Nguyễn Văn Hiếu hướng dẫn Lễ tiệc thánh trong ngày bế mạc.

Trại bồi Linh và nghỉ dưỡng kết thúc vào lúc 10.30 am ngày 6 tháng 10 năm 2016.

an

Không cần lắm những cao lương

Cũng thành sang trọng nhà hàng có sao …   🙂

Admin: Vẫn còn rất nhiều hình ảnh và các hoạt động khác trong kỳ Trại, quí vị có thể xem thêm trên Facebook của các thành viên Ban điều hành Giáo hội. Trong phạm vi bản tin này, chúng tôi chỉ chọn một số hình ảnh và hoạt động tiêu biểu.  

————————–

reve

“Nầy là lời phán của Đấng thánh, chân thật, là Đấng có chìa khóa của Đa-vít, mở thì không ai đóng được, đóng thì không ai mở được” (Khải 3:7)

Khi Chúa Jesus đã mở cánh cửa truyền giáo và phát triển Hội thánh, tất cả chúng ta có thể bước vào đó.

Những năm trước đây, rất khó khăn để tổ chức những kỳ trại bồi linh như thế này. Nhưng hôm nay có một cánh cửa đang mở ra.


 

Những Ngày Nắng Đẹp

tour-vung-tau-tang-chuong-trinh-teambuilding-20153219478860

Sóng yên, biển lặng, những tia nắng ấm tại thành phố Vũng Tàu từ thứ Ba đến trưa thứ Năm vừa qua làm cho khung cảnh khu du lịch Biển Đông trở nên thanh bình thơ mộng. Từ tuần trước mưa liên miên như thác đổ xuống nhiều thành phố, nhiều nơi có khu vực chìm ngập trong nước lũ khiến giao thông trên đường bộ như đi trên sông. Trại bồi linh nghỉ dưỡng do Giáo hội Tin Lành Baptist Việt Nam tổ chức tại Vũng Tàu từ trưa thứ Ba đến sáng thứ Năm đã định từ trước không ai biết được thời tiết ra sao? Ngày thứ Hai mưa vẫn không ngớt từ sáng sớm đến chiều tối, nhưng qua ngày hôm sau đường đến Vũng Tàu tham dự trại bồi linh nghỉ dưỡng này không phải chỉ có tôi mà có hàng trăm Mục sư, Truyền đạo, nhân sự các điểm nhóm từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Kontum, Gia Lai, Di Linh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng Bình Thuận, Cần Thơ, Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, về nghỉ dưỡng trong thời tiết  nắng đẹp  Đức Chúa Trời ban cho.

Những con người yêu mến kính sợ Đức Chúa Trời không vì hệ phái nhà thờ. Tuy nhiên điều đáng phải quan tâm là có những tổ chức giáo hội mới và cũng có những tổ chức giáo hội lâu năm. Nếu theo quy luật tự nhiên, những giáo hội mới như những cô gái đương xuân, vui vẻ, yêu đời, xông pha, năng nổ thì những giáo hội cũ kỷ lâu năm giống như những bà cụ trăm tuổi da nhăn, miệng móm, chống gậy, còng lưng, ra vào quanh quẩn trong sân nhà. Theo quy luật này thì trăm năm sau nếu không có những người trẻ tuổi thay thế, giáo hội nào cũng như giáo hội nấy đều trở nên già cỗi thôi. Những ngày vui vẻ bồi linh của các tôi tớ Chúa và nhân sự các điểm nhóm lần đầu tiên vừa qua là sợi dây kết nối yêu thương của những ngày đầu mới thành lập mà trên danh nghĩa vẫn chưa có “giấy khai sinh” nhưng từ trong lòng mẹ Đức Chúa Trời đã chọn lựa và kêu gọi những người yêu mến Chúa nên hiệp lại với nhau như những anh chị em trong cùng dòng huyết Chúa Cứu Thế Giê Su. Tôi lắng nghe những lời làm chứng của những anh chị em người dân tộc K’Ho, H’Rê, S’Tiêng…ca hát. làm chứng mà tôi phải nể phục tinh thần chịu đựng gian khổ hầu việc Chúa trong các buôn làng xa xăm, có nơi chỉ cách biên giới Lào chừng dăm ba cây số, hay có những vùng heo hút trên đỉnh đèo Di Linh quanh năm lạnh lẽo. Nếu chủ đề “Theo Gương Đấng Christ” thì những người đang hầu việc Chúa ngày nay tại những nơi xa xăm, rừng núi, quanh năm suốt tháng vừa làm việc nương rẫy, vừa giảng dạy chăm sóc người mới tin Chúa là những hình ảnh gợi lại trong tâm trí tôi những thế hệ từ xưa đến nay “Theo Gương Đấng Christ” chịu khổ hi sinh đi từ làng này sang làng khác để rao giảng nước Trời.

Mục đích chính của trại nghỉ dưỡng và bồi linh không phải là hưởng sự sung sướng sau những ngày hầu việc Chúa nên không ai nghỉ đến chuyện ăn ngon như ăn tại các nhà hàng, hay ăn no mặc đẹp như dự những bữa tiệc tùng thức ăn thừa thải, ăn uống hay nơi nghỉ qua đêm phải là khách sạn có sao. Việc chính yếu của các tôi tớ Chúa và con cái Chúa ngày nay là tình yêu thương và sự hi sinh, nhịn nhục, tha thứ cho nhau trước những lỗi lầm sơ suất mà có lẽ đối với một số người coi việc tổ chức là quan trọng thì không thể bỏ qua. Tôi rất vui khi những người cao tuổi tóc đã bạc phơ cùng với những người trẻ tuổi tánh tình nóng nãy ngồi lại bàn bạc dung hòa tha thứ cho nhau thay vì họp hành kiểm điểm căng thẳng về những gì sơ suất đã qua. Khi Chúa Giê Su dạy dỗ Ngài nhấn mạnh đến sự yêu thương trong các việc làm là việc quan trọng  theo gương Đấng Christ: “Nếu các yêu nhau, thì ấy là tại điều đó mà thiên hạ sẽ nhận biết các ngươi là môn đồ Ta” Giăng 13: 35, giờ giao lưu ngay trong buổi tối khai mạc đã tạo nên chất xúc tác yêu thương lẫn nhau khi mọi người trong trại không có phân biệt Mục sư, Mục sư Nhiệm Chức, Truyền đạo, nhân sự hay Mục sư Điều Hành cùng nhau tham dự trò chơi “Giô Suê đi tìm A-can” mà việc tìm kiếm cho biết ai cũng có thể là “A-can” hết.

beb-2

Có những việc cần cho các điểm nhóm là làm sao phát triển tín hữu theo chiều hướng tốt hơn, nghĩa là không phải bỏ đi những khuynh hướng truyền thống, nhưng cần phải hiểu nhu cầu của xã hội ngày nay để rao giảng Tin Lành. Nếu ngày xưa việc mời mọi người đến nhà thờ nghe truyền giảng Tin Lành thì ngày nay các điểm nhóm có thể gần gũi, dễ dàng cho mọi người biết về Chúa kỳ diệu và họ có thể đến tìm Chúa, sinh hoạt học hỏi lời Chúa, cầu nguyện như một tín hữu. Những phương pháp được đem ra thảo luận trong kỳ trại này đó là Môn đồ hóa những tín hữu mới đến, Cơ Đốc Giáo Dục trang bị niềm tin vững vàng cho người phục vụ, Hội Thánh sung túc để giúp cho người đến với Chúa được thỏa vui cả thuộc linh lẫn thuộc thể và sau cùng là Truyền thông Cơ Đốc giúp cho người đã trưởng thanh, vững vàng trong niềm tin truyền đạt lại những ơn phước của Chúa,  những điều dạy dỗ của Chúa, những biến đổi cuộc đời đến với mọi người qua các trang mạng xã hội. Điều tâm đắc nhất của tôi về câu hỏi của một nhân sự là người tín hữu có nên dùng mạng Facebook để truyền giảng không? Tôi đã trả lời: Ngạn ngữ có câu: “Đi đến chỗ công cộng đừng bao giờ nói về chính trị và tôn giáo mà chỉ nên nói về thời tiết”. Mạng xã hội là chốn công cộng nên phải tránh hai điều ấy như là việc cấm kỵ. Tuy nhiên nếu chúng ta dùng mạng xã hội để kể về những điều tốt lành, những ơn phước Chúa ban, những điều mang lại ý nghĩa có giá trị qua lời Chúa dạy cho mình sẽ được nhiều người quan tâm, lẽ thật sẽ bắt phục bất cứ ai..

Cuộc sống là niềm vui đem lại phấn khởi. Kỳ trại bồi linh nghỉ dưỡng này là một món quà vô giá, Nhiều người tâm sự, chia sẻ niềm vui của họ qua việc hầu việc Chúa mạnh mẽ hơn, ai nấy không còn cảm thấy cô đơn vì Chúa là tấm gương của họ và những anh chị em mà họ gặp gỡ trong kỳ trại này là sự khích lệ lớn lao cho việc tiếp tục hầu việc Chúa trong những nơi cao, rừng sâu hay phải chịu nhiều khó khăn lao khổ. Ba ngày trại bồi linh nghỉ dưỡng trôi qua nhiều tôi tớ con cái Chúa đã trở về với bầy chiên nhỏ của mình, mọi người họ đã đến kỳ nghỉ trong những ngày nắng đẹp, ngoài thế gian thì “Biển Đông Dậy Sóng” Nhưng tại nơi cũng mang tên “Biển Đông” kỳ nghỉ dưỡng này là nơi bình an, sóng gió yên lặng. Sự hiệp một trong Chúa luôn là điều Chúa vui lòng.

Kỷ niệm trại Bồi Linh Nghỉ Dưỡng 2016

daniel

Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

Nguồn: http://vietnamductin.org

 


 

bosung

Mục sư Lê Vinh Thành: “Trại Bồi Linh và Nghỉ Dưỡng của Giáo Hội Tin Lành Baptist Việt Nam diễn ra từ ngày 04-06/10/2016 tại khách sạn Biển Đông TP. Vũng Tàu trong một không khí nắng ấm và tươi vui. Từ rất sớm sáng ngày 4 tháng 10 các anh chị em là các Mục sư quản nhiệm, nhân sự trong các hội thánh Baptist địa phương từ Quảng Nam, Đà Nẳng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Đồng Nai, Cần Thơ, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh… có cả các mục sư của nhiều sắc tộc đã có mặt.
Đây là một Giáo Hội được hiệp nhất bởi 11 tổ chức thuộc hệ phái Tin Lành Baptist tại Việt Nam.
Trong suốt kỳ trại chúng tôi kết hợp vừa thờ phượng Chúa, hội thảo, thông công, hiệp nguyện, tĩnh nguyện, giao lưu nhằm khích lệ nhau trên con đường hầu việc Chúa.
Kết thúc kỳ trại mỗi đại biểu ra về nhận những niềm vui trong Chúa.”

 

————————————

Bản tin độc quyền và vẫn còn đang cập nhật của huongdionline. Các bạn được quyền chia sẻ nhưng nhớ để rõ nguồn gốc.

Admin

HUONGDIONLINE CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

   

Trả lời

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn