Thứ Năm , 30 Tháng Năm 2024
Home / Tổng hợp / Kỷ Luật Của Chúa

Kỷ Luật Của Chúa

Ví bằng anh em chịu sửa phạt, ấy là Đức Chúa Trời đãi anh em như con, vì có người nào là con mà cha không sửa phạt? Hê-bơ-rơ 12:7

Tôi vẫn chưa rõ bằng cách nào mà quả bóng đã đi xuyên qua cửa sổ kính của ngôi nhà hàng xóm. Có thể cậu em trai và tôi đã đánh giá thấp sức mạnh của chính mình, hoặc đó chỉ là một quyết định sai lầm khi chơi bóng quá gần nhà của người hàng xóm. Điều tôi nhớ rõ là phản ứng của bố tôi. Bố đã không hài lòng về chúng tôi – và đó là lý do đúng. Bố tôi, một công nhân trầm cảm không bao giờ thích tiêu tiền, và đặc biệt là khoản chi này có thể tránh được. Phản ứng của ông ấy là, “khi con làm sai điều gì đó, hãy bồi thường và làm cho nó ổn thỏa”.

Vì vậy, chúng tôi đã theo lời bố. Chúng tôi đi đến cửa hàng để mua một cửa sổ thay thế cho người hàng xóm bằng tiền của bố. Sau đó chúng tôi phải làm việc trong một nhà hàng để kiếm tiền trả lại cho bố. Việc này không dễ chịu chút nào. Nhưng quá trình kỷ luật của bố đã dạy chúng tôi một bài học quan trọng: khi làm điều gì sai, phải nhận lấy trách nhiệm và bồi thường thỏa đáng – và cố gắng đừng tái phạm thêm nữa.

Khi chúng ta phạm sai lầm, tất cả chúng ta đều phạm sai lầm về một hay nhiều điều trong cuộc sống. Hãy học tập bài học này. Những bậc cha mẹ nhân ái kỷ luật con cái và cho chúng có cơ hội để sửa chữa lỗi lầm, từ đó những lỗi lầm tương tự trong tương lai có thể được ngăn chận. Cha thiên thượng đã dạy bạn bài học nào từ sai lầm hiện tại hoặc sự lựa chọn kém cỏi của bạn trong cuộc sống?

TÔI CHẬM NÓNG GIẬN VÀ NHẪN NẠI DƯỚI CÁC ÁP LỰC KHÔNG THỂ TRÁNH ĐƯỢC CỦA ĐỜI SỐNG

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn