Chủ Nhật , 21 Tháng Bảy 2024
Home / Tổng hợp / Sự Bình An Trọn Vẹn

Sự Bình An Trọn Vẹn

Mặc cho giông bão thét gào

Biển đời xao động đổi thay từng ngày

Chỉ duy trong Chúa bình an

Tìm về nguồn cội an ninh vững bền

Ê-sai 26:3“Người nào để trí mình nương dựa nơi Ngài, thì Ngài sẽ gìn giữ người trong sự bình yên trọn vẹn, vì người nhờ cậy Ngài.”

1. “những người để trí mình nương dựa nơi Chúa (có tâm trí kiên định nơi Ngài)Chúng ta cần một tâm trí kiên định vững chắc và không từ bỏ. Khi Môi-se giết người Ai Cập vì tội ngược đãi anh em của mình, Kinh Thánh ghi rằng ông đã nhìn chung quanh trước. “Môi-se ngó quanh quất chẳng thấy ai, bèn giết người Ê-díp-tô đem vùi trong cát” (Xuất. 2:12). Nhưng những ai kiên định nhìn thẳng về phía trước như Đấng Christ, “Ngài quyết định đi lên Giê-ru-sa-lem” (Lu-ca 9:51) bất chấp những nguy hiểm, và tiên tri Ê-sai nói về Ngài: “Chúa Giê-hô-va sẽ giúp ta, nên ta chẳng bị mắc cỡ; vậy ta làm cho mặt ta cứng như đá, vì biết mình sẽ chẳng có điều chi xấu hổ” (Ê-sai 50:7) ). Hành động kiên định xuất phát từ một tâm trí kiên định.

Đây là một loạt các nguyên nhân và kết quả, làm nền tảng cho toàn bộ đời sống Cơ đốc. Kết quả là những ai tin cậy Chúa sẽ có một tâm trí kiên định. Ai có tâm kiên định sẽ được Chúa gìn giữ trong sự bình an trọn vẹn.Câu 4 tiếp theo ngay sau đó, nói: “Hãy nhờ cậy Đức Giê-hô-va đời đời, vì Đức Giê-hô-va, chính Đức Giê-hô-va, là vầng đá của các thời đại!” Đức Chúa Trời không chỉ là Vầng Đá của chúng ta mà Ngài còn là Vầng Đá đời đời, điều đó có nghĩa là chúng ta không chỉ tin cậy Ngài đời này mà cho đến đời đời. Cũng có nghĩa là sự an ninh/sự bình yên trọn vẹn của Ngài là vĩnh cửu.Con người tìm kiếm hòa bình thế giới như một thành tựu vĩ đại. Đối với Cơ đốc nhân, sự bình an trọn vẹn là sản phẩm phụ của mệnh lệnh đơn giản “tin cậy” Chúa. Đây là điều A-đam và Ê-và đã không làm được (Sáng. 3:6), nhưng lại là điều Chúa Giê-su đã làm một cách hoàn hảo. “Lạy Cha, nếu Cha muốn, xin cất chén nầy khỏi tôi! Dầu vậy, xin ý Cha được nên, chớ không theo ý tôi!” (Lu-ca 22:42). Và bởi vì Chúa Giê-su đã làm, chúng ta có thể học tập nơi Ngài.

2.

“Ngài sẽ giữ…”Chúa gìn giữ chúng ta. Ngài đã tạo ra chúng ta. Ngài ban phước cho chúng ta, và Ngài giữ chúng ta trong lòng bàn tay Ngài.

3. “…trong sự bình yên trọn vẹn…”Sự bình yên trọn vẹn là mục tiêu của nhân loại, mặc dù có rất ít người hiểu điều này, họ đang hướng tới nó thông qua sự tôn thờ các thần tượng hư không. Sự bình an trọn vẹn bắt đầu với sự bình an với Đức Chúa Trời qua Chúa Giê-su Christ (Ê-phê-sô 2:14). Trước tiên chúng ta là những kẻ bạn nghịch với Đức Chúa Trời vì tội lỗi của chúng ta. Đấng Christ đã chết cho chúng ta khi chúng ta còn là tội nhân (Rô-ma 5:8) và đem lại cho chúng ta sự bình an với Đức Chúa Cha.

4.

“ vì người nhờ cậy Ngài.”Cách duy nhất để đạt được một tâm trí kiên định tồn tại đến cõi vĩnh hằng là hoàn toàn tin tưởng vào Chúa. Phải chăng Chúa vẫn ngự trên ngai, phù trợ và gìn giữ con cái Ngài? Vậy thì hãy kiên định. Có phải Đức Chúa Trời đã sai Con Một của Ngài đến để cứu bạn bằng cái chết của Ngài trên thập tự giá không? Bây giờ hãy tin cậy Ngài. Ngài sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Tin cậy vào Chúa bằng cách hoàn toàn đầu phục tất cả mọi ý muốn của chúng ta cho Ngài. Không có cách nào khác. Hệ quả của điều này sẽ là một tâm trí kiên định, và sự bình yên trọn vẹn (Then will come a steadfast mind, and perfect peace.)

CẦU NGUYỆN

Cảm tạ ơn Chúa, chính Ngài là sự bình yên mỗi ngày của con. Xin soi sáng và hướng dẫn con bước đi mỗi ngày mặc cho giòng đời xáo trộn. Xin ban cho con sự hiểu biết và áp dụng Ê-sai 26:3 mỗi ngày. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-su Christ. Amen.

Nghe toàn bộ bài bình luận về Ê-sai 26 ở đây: https://lethat.net/e-sai-263-noi-gi/

SỰ BÌNH AN GIỮA GIÒNG ĐỜI XÁO TRỘN LÀ MỘT MÓN QUÀ MÀ CHA THIÊN THƯỢNG ĐÃ BAN CHO CHÚNG TA QUA CHÚA GIÊ-SU CHRIST.

Vào một ngày cuối tháng 5/2023, tôi có đặc ân gặp được Mục sư Nguyễn Hữu Cương tại California. Ông kể một câu chuyện như sau:

– Khi đó tôi đang hướng dẫn một trại hè thanh niên ở Vĩnh Long, thì được MS Hội trưởng Đoàn Văn Miêng gọi về Sài Gòn. Ông Miêng cho biết anh phải về Sài Gòn để làm thủ tục qua Mỹ du học. Tôi lấy làm lạ vì trước đó, tôi đã 3 lần xin đi du học Mỹ đều không được. Ông Miêng giải thích:Hôm qua tôi đi dự lễ đặt viên đá xây dựng World Vision tại Sài Gòn, thì được ngồi bên cạnh tổng thống Việt Nam Cộng Hòa. Ngài tổng thống hỏi:-Trong năm nay Hội Thánh Tin Lành của các anh có ai đi du học không ?

– Chỉ có anh Nguyễn Hữu Cương xin đi du học Mỹ, nhưng cả 3 lần xin đều không được.

– Ồ nếu vậy, để tôi ký giấy cho anh ấy đi.

Vậy là tôi nhận được giấy của Phủ tổng thống và Lãnh sự quán Mỹ lên đường sang Mỹ du học. Lúc đó tôi đã lấy bằng Cử nhân Anh văn tại Sài Gòn. Và MS Cương kết luận câu chuyện:Có những việc mình cố gắng cả 3 lần đều không được. Nhưng đến thời điểm của Chúa thì mình không làm gì cả, Chúa cũng cho.Lúc này, tôi (Phạm Hơn) nói với MS Cương:

Chúng ta đều biết một trong những danh xưng của Chúa là Giê-hô-va di-rê mà!

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn