Thứ Sáu , 19 Tháng Tư 2024
Home / Tổng hợp / Chữa lành từ Chúa qua âm nhạc

Chữa lành từ Chúa qua âm nhạc

Don Moen là ai?

Moen sinh năm 1950, lớn lên ở Minneapolis, Minnesota, nơi ông học trung học năm 1968. Moen được đào tạo từ Đại học Oral Roberts, một trường nghệ thuật tự do Cơ đốc. Ông đã sản xuất 11 tập cho album Hosanna! Loạt album thờ phượng âm nhạc. Album đầu tiên của mang tên ông, Worship with Don Moen, được phát hành vào năm 1992. Âm nhạc của ông có tổng doanh số bán trên toàn cầu hơn năm triệu bản.God Will Make a Way: The Best of Don Moen được phát hành năm 2003 và có 19 bản hit hay nhất. Ông là người sáng lập của Công ty The Don Moen và đồng chủ nhà của chương trình radio của riêng mình, Don Moen & Friends.

Nghe các video của ông: https://www.youtube.com/watch?v=5OGreASOd4c

Thi-thiên 22:3. “Chúa là thánh, Ngài là Đấng ngự giữa sự khen-ngợi của Y-sơ-ra-ên.”

Khi Kathryn Kuhlman hướng dẫn các buổi thờ phượng bằng âm nhạc, thì khi hội chúng cất tiếng hát đã có người nhận được sự chữa lành từ Chúa. Âm nhạc Cơ đốc mang đến sự chữa lành, khi trong âm nhạc truyền tải lời hứa của Chúa

Trong thời gian bị cold and flu tôi đã nhờ Quyen Le, Vi My Nguyen cầu nguyện và nghe các bài hát của Don Moen. Tôi được chữa lành bằng lời hứa của Chúa:Thật người đã mang sự đau ốm của chúng ta, đã gánh sự buồn bực của chúng ta; mà chúng ta lại tưởng rằng người đã bị Đức Chúa Trời đánh và đập, và làm cho khốn khổ. Nhưng người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương, bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh. Chúng ta thảy đều như chiên đi lạc, ai theo đường nấy: Đức Giê-hô-va đã làm cho tội lỗi của hết thảy chúng ta đều chất trên người. Ê-sai 53:4-6

Nghe Video bài hát về sự chữa lành từ lời hứa của Chúa:

https://www.youtube.com/watch?v=op-NZCJUfnM

Mục sư Phạm Hơn

Bài dưỡng linh của Our daily bread:

Đa-vít lấy đàn hạc đánh lên. Sau-lơ được khuây khỏa. I Sa–mu-ên 16:23

Khi Bella 5 tuổi phải nhập viện ở North Dakota vì bệnh ung thư, cô bé được điều trị một phần bằng âm nhạc. Nhiều người đã kinh nghiệm tác động mạnh mẽ của âm nhạc lên tâm trạng mà không hiểu chính xác lý do là gì, nhưng các nhà nghiên cứu gần đây đã ghi nhận lợi ích lâm sàng của phương pháp này. Âm nhạc hiện đang được đưa vào phác đồ điều trị dành cho các bệnh nhân ung thư như Bella, cũng như những người mắc bệnh Parkinson, mất trí nhớ và chấn thương.

Vua Sau-lơ đã tìm đến phương thuốc bằng âm nhạc khi ông cảm thấy bị dày vò đau đớn. Các triều thần thấy vua bất an, nên họ đề nghị tìm một người biết chơi đàn hạc với hy vọng âm nhạc sẽ khiến vua “được khuây khỏa” (I Sam. 16:16). Họ đưa con trai của Gie-sê là Đa-vít đến để đánh đàn. Sau-lơ hài lòng về Đa-vít và ra lệnh cho Đa-vít “đứng chầu trước mặt” ông (c.22). Đa-vít đã chơi đàn cho Sau-lơ nghe trong những lúc bất an, giúp ông vơi bớt thống khổ.

Nền khoa học của chúng ta chỉ mới bắt đầu quá trình khám phá những điều Chúa đã biết từ lâu về tác động của âm nhạc đối với chúng ta. Là Tác Giả và Đấng Sáng Tạo cả cơ thể con người lẫn âm nhạc, Ngài đã cung cấp một phương thuốc cho sức khỏe có sẵn cho tất cả mọi người tiếp cận được, bất kể chúng ta đang sống ở thời đại nào, có thể dễ dàng tìm đến bác sĩ hay không. Ngay cả khi không có cách nào để nghe nhạc, chúng ta vẫn có thể hát ngợi khen Chúa dù lúc vui hay buồn, tự tạo ra âm nhạc của riêng mình (Thi. 59:16; Công Vụ 16:25).Chúa đã sử dụng âm nhạc để xoa dịu bạn như thế nào? Bạn có thể mang âm nhạc đến với người khác như Đa-vít đã làm với Sau-lơ ra sao?

Cha ơi, cảm ơn Ngài đã tạo ra âm nhạc và dùng âm nhạc để xoa dịu tấm lòng và tâm trí con trong những lúc khó khăn.

Tác giả Kirsten Holmberg

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn