Thứ Bảy , 24 Tháng Hai 2024
Home / SUY GẪM CÙNG CÁC MỤC SƯ / Cầu Nguyện Cho Nhau

Cầu Nguyện Cho Nhau

Có một câu nói nổi tiếng: The Family that Prays Together Stays Together (Gia đình cầu nguyện cùng nhau sẽ chung sống với nhau). Tại sao như vậy?

KT: Đức Giê-hô-va xa cách kẻ ác, nhưng Ngài nghe lời cầu nguyện của người công-bình. Châm-ngôn 15:29.

Nếu chúng ta đi trong sự sáng cũng như chính mình Ngài ở trong sự sáng, thì chúng ta giao thông cùng nhau; và huyết của Đức Chúa Jesus, Con Ngài, làm sạch mọi tội chúng ta

1 Giăng 1:71

-1

Cầu nguyện trong gia đình là thời gian gia đình sum họp và thông công với nhau. Những người tham gia cầu nguyện trong gia đình chỉ ra rằng cầu nguyện trong gia đình là thời gian thờ phượng, thông công cùng nhau. Khi loại bỏ những phiền nhiễu và dành thời gian để ngắt kết nối với thế giới bên ngoài, họ có thể kết nối với Chúa và với nhau. Chúa Jesus không phải là một tôn giáo, nhưng là một mối liên hệ cá nhân với Ngài.

2

– Cầu nguyện trong gia đình giúp giảm căng thẳng trong các mối quan hệ.Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đối với những người tham gia cầu nguyện cùng nhau trong gia đình mang lại hiệu ứng cân bằng cho các mối quan hệ của họ.Các thành viên trong gia đình làm chứng là trong những thời điểm căng thẳng trong quan hệ, cầu nguyện là một cách để giảm bớt hoặc thậm chí xoa dịu căng thẳng, cũng như giúp duy trì các mối quan hệ hài hòa. Chúa Jesus dạy: “Khi các ngươi đứng cầu nguyện, nếu có sự gì bất bình cùng ai, thì hãy tha thứ, để Cha các ngươi ở trên trời cũng tha lỗi cho các ngươi” (Mác 11: 25).

3- Một lợi ích khác của việc cầu nguyện trong gia đình là một cảm giác kết nối các thành viên với nhau. Các khía cạnh vật chất và tinh thần của việc cầu nguyện trong gia đình – nắm tay nhau và đến với nhau trong lời cầu nguyện hiệp một, điều này mang lại sự kết nối tâm linh, sự hiệp thông và gắn bó cùng nhau.

4- Cầu nguyện xuyên quốc giaTôi có một người bạn ở Nha Trang. Chúng tôi biết nhau từ những ngày tôi còn là sinh viên của Đại học sư phạm Quy Nhơn. Anh bạn này có một điều thú vị và đặc biệt là anh ghi tên những người bạn của anh trong cuốn sổ tay cầu nguyện và anh nói rằng anh ký giao kèo/hợp đồng/giao ước (tùy theo cách bạn muốn sử dụng từ nào cũng được) để cùng cầu nguyện cho nhau với những người bạn đó. Điều này thật tuyệt vời phải không?Phao-lô dạy: “Cũng hãy vì tôi mà cầu nguyện, để khi tôi mở miệng ra, Chúa ban cho tôi tự do mọi bề, bày tỏ lẽ mầu nhiệm của đạo Tin lành” (Ê-phê-sô 6:19)Với các phương tiện truyền thông hiện nay, cho dù cách xa nhau nửa bán cầu chúng ta vẫn có thể cùng nhau cầu nguyện qua internet, zalo, viber, messenger, cell phone…

5- Điều quan trọng khi cầu nguyện: Cầu nguyện không phải là kéo Chúa về phe với mình, nhưng là thuận phục ý muốn Ngài – và học tập để cầu nguyện theo ý muốn Ngài. Chúa Jesus dạy: “Ví bằng các ngươi cứ ở trong ta, và những lời ta ở trong các ngươi, hãy cầu xin mọi điều mình muốn, thì sẽ được điều đó” (Giăng 15:7)

NHỮNG AI CÙNG CÙNG CẦU NGUYỆN CHO NHAU CẢM NHẬN ĐƯỢC MỐI THÔNG CÔNG GẮN BÓ TRONG CHRIST -WE ARE TOGETHER

The Family that Prays Together Stays Together

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn