Thứ Năm , 30 Tháng Năm 2024
Home / THẦY ƠI / Tập Chú Vào Chúa Giê-su Trong Cơn Khủng Hoảng Coronavirus 2019-nCoV

Tập Chú Vào Chúa Giê-su Trong Cơn Khủng Hoảng Coronavirus 2019-nCoV

Trong quyển sách Khủng Hoảng Corona (Corona Crisis) giáo sư Mark Hitchcock chia sẻ sự bùng phát của coronavirus hiện nay có liên quan như thế nào đến những lời tiên tri sống động trong Kinh thánh vào thời kỳ cuối về các bệnh dịch  và đại dịch. Chúa Giê-su phán dạy chúng ta, “Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; sẽ có sự động đất lớn, có đói kém và dịch lệ trong nhiều nơi, có những điềm lạ kinh khiếp và dấu lớn ở trên trời” (Lu-ca 21:10-11). Đây là những dấu hiệu cho thấy Ngài sẽ trở lại. Hitchcock tin rằng coronavirus không phải là sự ứng nghiệm của những sự kiện sẽ xảy ra trong thời kỳ đại nạn mà là một điềm báo trước về những gì ở phía trước. Sách Corona Crisis đặt tình hình hiện tại trong quan điểm liên quan đến các bệnh dịch trước đây đã xảy ra, đồng thời đưa ra một cái nhìn tổng thể về những dấu hiệu chính của thời kỳ cuối cùng. Trong môi trường toàn cầu của chúng ta, các sự kiện mà Kinh Thánh đã tiên báo có thể xảy ra đột ngột gây ra những rối loạn khắp thế giới.

Dr. Jim Denison chia sẻ quan điểm của ông:

“Không có tội lỗi cụ thể nào gây ra virus này. Những người mắc phải nó cũng không phải là tội lỗi hơn những người còn lại trong chúng ta. Đức Chúa Trời yêu người Trung Quốc cũng như Ngài yêu người Ý, người Hàn Quốc và người Mỹ. Ngài yêu người già và những người có tình trạng sức khỏe sẵn có cũng giống như Ngài yêu những người trẻ và khỏe mạnh.

Một sự thật mà đại dịch này nhấn mạnh là tất cả chúng ta đều thuộc một chủng tộc — loài người. Và tất cả chúng ta đều ở cùng nhau trên trái đất này.

Mặc dù Đức Chúa Trời không gây ra đại dịch này, nhưng Ngài cũng không để chúng ta đối mặt với nó một mình. Ngài ở bên cạnh chúng ta.”

 

Mục sư Cameron Shaffer  có một quan điểm khác:
“Chúa Giê-su giải thích về thảm họa xảy ra với các nạn nhân người Ga-li-lê và tháp Si-lô-ê bị sụp đổ trong Lu-ca 13:1-5.

Cũng lúc ấy, có mấy người ở đó thuật cho Đức Chúa Jêsus nghe về việc Phi-lát giết mấy người Ga-li-lê, lấy huyết trộn lộn với của lễ họ.  Đức Chúa Jêsus cất tiếng đáp rằng: Các ngươi tưởng mấy người đó vì chịu khốn nạn dường ấy, có tội lỗi trọng hơn mọi người Ga-li-lê khác sao? Ta nói cùng các ngươi, không phải; song nếu các ngươi chẳng ăn năn, thì hết thảy sẽ bị hư mất như vậy.  Hay là mười tám người bị tháp Si-lô-ê ngã xuống đè chết kia,các ngươi tưởng họ có tội lỗi trọng hơn mọi kẻ khác ở thành Giê-ru-sa-lem sao?  Ta nói cùng các ngươi, không phải; nhưng nếu các ngươi chẳng ăn năn, thì hết thảy cũng sẽ bị hư mất như vậy.

Vấn đề không phải là liệu những người đau khổ đó có tội lỗi nhiều hơn những người khác không, nhưng những người chứng kiến ​​và trải qua đau khổ nên phản ứng như thế nào? “Trừ khi các ngươi ăn năn, nếu không, tất cả sẽ bị diệt vong” (Lu-ca 13:7)

COVID-19 phải được nhìn với con mắt đức tin: Đó là sự phán xét của Đức Chúa Trời đối với tội lỗi để thúc giục chúng ta ăn năn. Chúng ta sẽ nhầm lẫn khi cố gắng phân biệt những tội lỗi cụ thể đã dẫn đến COVID-19 vì Đức Chúa Trời không tiết lộ điều đó. Nhưng sẽ đau buồn hơn nếu cho rằng sự lây lan của coronavirus đang xảy ra bên ngoài công việc cứu chuộc quan phòng của Đức Chúa Trời. Theo sứ điệp của tiên tri Giô-ên, chúng ta phải đáp lại bằng sự khóc than và ăn năn về tội lỗi của mình, của dân tộc mình. Được Đấng Christ bảo đảm khi ăn năn tội lỗi và hướng về Ngài trong đức tin, chúng ta sẽ không đau khổ như những người không có hy vọng.”

Trong ánh sáng của những gì  nhìn thấy từ Kinh thánh, chúng ta có sự trả lời cho bốn câu hỏi quan trọng liên quan đến Covid-19 và sự phán xét của Đức Chúa Trời.

ĐÚNG VÀ SAI
1. Thế giới tội lỗi, sa ngã của chúng ta đã bị phán xét? Đúng

  1. Những căn bệnh hoặc bệnh dịch cụ thể có thể là sự phán xét từ Đức Chúa Trời không? Đúng
  2. Tất cả bệnh tật hay bệnh dịch đều là sự phán xét của Đức Chúa Trời? Sai
  3. Có phải Đức Chúa Trời đang cảnh báo chúng ta về một sự phán xét lớn hơn trong tương lai sẽ đến và kêu gọi chúng ta sẵn sàng? Đúng

 

Đúng vậy, tất cả bệnh tật và tai họa cuối cùng đều là kết quả của sự sa ngã con người và nguyên tội của tổ phụ loài người. Chúng ta đang sống và di chuyển trong một thế giới sa ngã mà không theo như dự định của Đức Chúa Trời dành cho nó. Nhưng tôi không tin rằng coronavirus là kết quả của một tội lỗi cụ thể của bất kỳ cá nhân hoặc quốc gia nào, dựa trên các thông tin có sẵn. Tuy nhiên, giống như tất cả các thảm họa khác, đó là một lời nhắc nhở tỉnh táo để kiểm tra và đánh giá cuộc sống của chúng ta. Đó là một lời kêu gọi khẩn cấp để xem xét mối liên hệ của chúng ta với Đức Chúa Trời và tỉnh thức chuẩn bị cuộc sống của chúng ta khi ngày cuối cùng đến gần.

Mục sư Timothy Keller nói: “Khi con người chết trong một thảm họa không có nghĩa là Đức Chúa Trời đang phán xét họ. Những gì Ngài thực sự đang cố gắng làm, là chứng tỏ rằng họ không tệ hơn bất kỳ ai khác … . Nhưng điều Chúa đang cố gắng làm là cố gắng thu hút sự chú ý của chúng ta. Tôi nghĩ đó chỉ là một cách để Chúa cố gắng đánh thức chúng ta và truyền bảo, ‘hãy chắc chắn rằng con đang ở bên ta.’ Hãy nghĩ về điều đó cách nghiêm túc. Bạn đang ở đâu?”

Câu hỏi mà chúng ta nên đặt ra vào lúc này  khi  coronavirus lan tràn trên thế giới, không phải là: Đây có phải là sự phán xét của Đức Chúa Trời không? Câu hỏi thích hợp là: Tôi đang có mối quan hệ đúng đắn với Chúa không? Điều này có nghĩa là cuộc khủng hoảng hiện tại mang lại cho mỗi chúng ta một cơ hội riêng biệt. Sự lây lan của coronavirus là một lời cảnh tỉnh, một lời cảnh báo xuyên suốt, thúc giục mọi người tập chú đến Chúa Giê-su, và sau đó trở nên trong sạch mỗi ngày bằng cách quay lưng lại với bất cứ điều gì trong cuộc sống của chúng ta không đẹp lòng Đức Chúa Trời. Đó là cơ hội để đảm bảo rằng chúng ta đã sẵn sàng cho sự  hiện ra của Đấng Christ bất cứ lúc nào, các dấu hiệu cho thấy Ngài có thể sẽ đến rất sớm.

Giới thiệu CƠN ĐẠI NẠN VÀ HỘI THÁNH, một quyển sách của Mục sư Chuck Smith:
https://lethat.net/con-dai-nan-va-hoi-thanh/

Admin  tổng hợp

Trả lời

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn