Thứ Tư , 1 Tháng Mười Hai 2021
Home / THẦY ƠI / Đức Chúa Trời Toàn Tri

Đức Chúa Trời Toàn Tri

Vì các từng trời cao hơn đất bao nhiêu, thì đường lối ta cao hơn đường lối các ngươi, ý tưởng ta cao hơn ý tưởng các ngươi cũng bấy nhiêu.

Ê-sai 55:9

Vẽ một vòng tròn đại diện cho tất cả các kiến thức. Bây giờ hãy đánh dấu vào vòng tròn đó số lượng kiến thức bạn nghĩ bạn đã đạt được tại thời điểm này trong cuộc đời bạn.

Hầu hết chúng ta đặt một dấu chấm nhỏ ở đâu đó trong vòng tròn. Một sinh viên đại học thỉnh thoảng đã điền vào một phần của vòng tròn! Nhìn thấy vòng tròn trống đó giúp chúng ta nhớ rằng một lượng kiến thức khổng lồ tồn tại mà chúng ta chưa hiểu thấu – và sẽ không bao giờ hiểu thấu.

Ngay cả các khoa học gia, hay những học giả nhận giải thưởng Nobel cũng không thể lấp đầy vòng tròn kiến thức. Chỉ duy nhất Đức Chúa Trời có mọi loại kiến thức – Ngài biết hết tất cả mọi sự.

Lời Đức Chúa Trời nhắc chúng ta biết rằng con người không bao giờ am hiểu hết mọi thứ. Ý tưởng và đường lối của Chúa cao hơn của chúng ta. Bộ não hữu hạn của con người thông minh nhất cũng không là gì khi so sánh với bộ não vô hạn siêu việt của Đức Chúa Trời.

Isaac Newton nói gì?  “Tôi chỉ là một đứa bé nhặt được một viên sỏi và vỏ ốc trên bãi biển mà thôi. Chân lý vũ trụ mênh mông như biển cả, không phải là điều mà chúng ta có thể khám phá hết được”.

Khi nhận thức rõ ràng về điều này sẽ dẫn chúng ta đến với Lời Đức Chúa Trời. Lời đó làm yên lòng chúng ta trước tình yêu vô hạn của Ngài dành cho con người. Ngài bày tỏ cho chúng ta không chỉ những gì chúng ta cần biết mà còn hơn thế, vì vậy hãy tin cậy nơi sự khôn ngoan vô hạn của Ngài.

TÔI TIN RẰNG KINH THÁNH LÀ LỜI CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI CÓ UY QUYỀN TÁC ĐỘNG MẠNH MẼ ĐẾN NIỀM TIN VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA TÔI.

Hỡi Đức Giê-hô-va, Ngài đã dò xét tôi, và biết tôi.
 Chúa biết khi tôi ngồi, lúc tôi đứng dậy.
Từ xa Chúa hiểu biết ý tưởng tôi.
 Chúa xét nét nẻo đàng và sự nằm ngủ tôi.
Quen biết các đường lối tôi.
 Vì lời chưa ở trên lưỡi tôi.
Kìa, hỡi Đức Giê-hô-va, Ngài đã biết trọn hết rồi.

Thi thiên 139:1-4

Ai là người gần gũi nhất của bạn? Mẹ, cha, con, người phối ngẫu hay người bạn thân thiết nhất? Bây giờ suy nghĩ xem – những người gần bạn đó, bạn có thực sự biết mọi thứ về họ không?

Khi bạn không ở với họ, bạn có thể biết họ đang ngồi hay đang đứng? Bạn có thể nhận ra ý tưởng của họ từ xa? Hay bạn có thể biết trước những gì họ nói, mặc dù họ chưa nói ra? Không thể được, đúng không?

Tuy nhiên Đức Chúa Trời biết hết mọi điều thuộc về chúng ta. Ngài theo dõi từng chi tiết trong cuộc sống chúng ta ngày qua ngày- không ngừng nghỉ. Ngài biết lúc nào chúng ta ngồi, lúc nào chúng ta đứng lên và di chuyển. Ngài biết hết mọi ý tưởng thầm kín cho dù chúng ta không nói ra.

Hiện giờ bạn đang làm gì? Có điều gì trong lòng mà bạn muốn nói với Chúa trong lúc này? Ngài biết trước các ý tưởng của bạn, nhưng dù sao bạn cũng phải nói chuyện/tương giao với Ngài. Đức Chúa Trời yêu bạn và chờ đợi lắng nghe bạn.

TÔI TIN RẰNG ĐỨC CHÚA TRỜI BIẾT VÀ QUAN TÂM ĐẾN MỌI CHI TIẾT TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY CỦA TÔI.

 

Admin

Trả lời

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn