Thứ Ba , 7 Tháng Hai 2023
Home / Trang Chủ / Bảy Dấu Hiệu Chủ Yếu Tiên Tri Về Sự Tái Lâm Của Chúa Jesus

Bảy Dấu Hiệu Chủ Yếu Tiên Tri Về Sự Tái Lâm Của Chúa Jesus

Bài nghiên cứu Kinh Thánh của Jack Kelley

Cập nhật tháng 1 năm 2015

Nguồn: https://gracethrufaith.com

 

TAI LAM

Có bảy dấu hiệu chủ yếu tiên tri về sự tái lâm của Chúa Jesus, và hiện nay tất cả chúng đều ở trong một tiến trình được ứng nghiệm. Tôi sẽ liệt kê bảy dấu hiệu này với sự tham khảo từ Kinh Thánh liên kết qua những sự kiện cập nhật trên thế giới.

  1. Israel sẽ trở lại với phần đất của họ … Ê-xê-chi-ên 36: 8-12, 37:21

 Nhưng bay, các núi Y-sơ-ra-ên, sẽ sanh những nhánh và ra trái cho dân Y-sơ-ra-ên ta: vì chúng nó sắp trở về.  Nầy, ta hướng về bay, xây lại cùng bay, và bay sẽ bị cày cấy gieo vãi.  Trên đất bay ta sẽ thêm số dân cư và số con cái cả nhà Y-sơ-ra-ên. Các thành sẽ có người ở, các nơi đổ nát sẽ được dựng lại.  Ta sẽ thêm loài người và loài vật trên đất bay, chúng nó sẽ thêm nhiều và nẩy nở; ta sẽ làm cho bay đông dân như lúc trước, và ban ơn cho bay hơn thuở ban đầu. Bấy giờ bay sẽ biết ta là Đức Giê-hô-va.  Ta sẽ làm cho những dân cư bước đi trên đất ngươi, tức là dân Y-sơ-ra-ên ta. Thật, chúng nó sẽ được mầy làm kỷ vật; mầy sẽ làm sản nghiệp chúng nó, và không làm mất con cái chúng nó nữa.” (36:8-12)

Đọc thêm:

“và nói cùng chúng nó rằng: Chúa Giê-hô-va phán như vầy: Nầy, ta sẽ kéo con cái Y-sơ-ra-ên ra khỏi giữa các nước mà trong các nước ấy chúng nó đã đi. Ta sẽ nhóm chúng nó lại từ bốn phương, và đem chúng nó về trong đất riêng của chúng nó” (37:21).

Mặc dù Ê-xê-chi-ên đã viết những lời này, trong khi dân Israel còn ở Babylon, họ chưa làm trọn sự phục hồi quốc gia. Cũng giống như Ê-sai trước đó (Ê-sai 11:11) Ê-xê-chi-ên đã nói đến sự trở về vùng đất thánh của Israel lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng. Chúng ta biết điều này bởi vì trong Ê-xê-chi-ên 36:12 Chúa phán: “Ta sẽ làm cho những dân cư bước đi trên đất ngươi, tức là dân Y-sơ-ra-ên ta. Thật, chúng nó sẽ được mầy làm kỷ vật; mầy sẽ làm sản nghiệp chúng nó, và không làm mất con cái chúng nó nữa”. Điều đó có nghĩa là khi thời điểm đến, lời tiên tri này được ứng nghiệm, và con cái của người Israel sẽ được sinh ra trên chính mảnh đất của họ. Lịch sử cho biết Israel bị tản lạc khắp thế giới trải qua nhiều thế kỷ. Nhưng vào năm 1948, khi Israel trở về lập quốc, thì lời tiên tri trên đây đã ứng nghiệm. Vì vậy chúng ta biết chuông đồng hồ của Đức Chúa Trời đã điểm.

Vào năm 2014 liên minh chống Israel yêu cầu quân đội Israel triệt thoái ra khỏi các đường biên giới có trước năm 1967.  Chính quyền Iran, Hamas, Hezbollah, Nhà nước Hồi giáo ISIS và các nhóm liên quan khác đã công khai kêu gọi xóa sổ Israel khỏi bản đồ thế giới.

An unidentified protester holding a Palestinian flag scuffles with Israeli security forces during a joint pro-Palestinian demonstration held by foreign, Israeli and Palestinian demonstrators in the West Bank village of Nabi Saleh, Saturday, July 9, 2011. Some of the international pro-Palestinian activists questioned at Israel's airport over the weekend have reached the West Bank and participated in anti-Israel protests Saturday. (AP Photo/Oren Ziv)

Trên 700 tên lửa được bắn vào miền nam Israel từ  dải Gaza trong vòng một tuần. Israel tuyên bố một hành động quân sự trong 50 ngày để ngăn chặn các tên lửa và phá hủy các đường hầm ngầm bí mật của Hamas đã xây dựng dọc theo biên giới phía nam của Israel. Những đường hầm sẽ cho phép các nhóm khủng bố đột ngột xuất hiện trên đất Israel và tấn công dân chúng. Rất nhiều đường hầm này bị quân đội Israel phá hủy, Hamas đã phản đối và yêu cầu phía Israel bồi thường.

Trong năm 2015 chúng ta đã chứng kiến sự suy giảm hơn nữa quan hệ giữa Israel và Mỹ, và lần đầu tiên có khả năng Mỹ áp đặt lệnh cấm vận chống lại Israel. Nga cũng được cho là đang nghiên cứu những tác động có lợi cho một cuộc tấn công vào Israel. “Con gấu Nga” đang đối phó với những nỗ lực của Tây Phương nhằm cô lập Nga vì Putin bị cáo buộc  gây bất ổn cho Ukraine. Chủ nghĩa bài Do Thái đang hồi sinh với một mức độ chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ 2 trong khi một số nước châu Âu đã bỏ phiếu bình chọn công nhận “Nhà nước Palestine”.

Israel sẽ rơi vào khủng hoảng chiến tranh? Những nước hợp pháp khác trên thế giới thường xuyên bị tấn công như vậy? Kẻ thù của Israel không biết rằng họ đang hành động chống lại ý muốn của Chúa. Chúa chắc chắn sẽ sớm can thiệp cho tuyển dân Ngài. Sách Ê-xê-chi-ên ghi, “Ta sẽ tỏ sự vinh hiển ta ra trong các nước; hết thảy các dân tộc sẽ thấy sự đoán xét ta làm ra, và tay ta đặt trên chúng nó” (Ê-xê-chi-ên 39:21).

  1. Jerusalem Sẽ Trở Về Trong Tay Người Do Thái … Lu-ca 21:24

“Họ sẽ bị ngã dưới lưỡi gươm, sẽ bị đem đi làm phu tù giữa các dân ngoại, thành Giê-ru-sa-lem sẽ bị dân ngoại giày đạp, cho đến chừng nào các kỳ dân ngoại được trọn.” (Lu-ca 21:24)

Chúa Jesus đã nói tiên tri rằng sự thống nhất Jerusalem là một thành phố của người Do Thái sẽ là một dấu hiệu cho thấy: dân ngoại và cả thế giới ảnh hưởng đến Đất Hứa đã đến hồi kết thúc (Lu-ca 21:24). Lời tiên tri này bắt đầu được ứng nghiệm vào năm 1967, khi Jerusalem trở thành một thành phố của người Do Thái không thể phân chia lần nữa, và các học giả Cơ đốc đã nhìn thấy nó như là một dấu hiệu chính cho ngày tận thế  đang đến gần. Các nỗ lực để phân chia Jerusalem một lần nữa là một trận chiến của ý chí giữa các phe nhóm. Hầu như mỗi nhà lãnh đạo Israel đã đứng vững chắc trên một cam kết giữ Jerusalem thống nhất mãi mãi là thủ đô của họ, nhưng các nhà lãnh đạo không tin kính trên thế giới kiên quyết chia sẻ nó với người Palestine. Vào cuối năm nay, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa ra một nghị quyết yêu cầu Israel để cho phía Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine. Nghị quyết về Palestine có thể được để lại vào đầu năm 2015 do có sự thay đổi trong Hội đồng Bảo an.

“Chúa phán: Nầy, ta sẽ khiến Giê-ru-sa-lem làm chén xây xẩm cho mọi dân chung quanh; và khi Giê-ru-sa-lem bị vây, tai nạn sẽ cũng kịp đến Giu-đa. Xảy ra trong ngày đó, ta sẽ khiến Giê-ru-sa-lem làm hòn đá nặng cho các dân tộc. Phàm những kẻ mang nó sẽ bị thương nặng; và mọi nước trên đất sẽ nhóm lại nghịch cùng nó.” (Xa-cha-ri 12: 2-3). Trong năm nay nhiều buổi diễn thuyết chống lại Israel đã tập chú vào Jerusalem. Hamas và ISIS đều lớn tiếng tuyên bố đã đến lúc để “giải phóng Jerusalem.” Một vài chính trị gia Mỹ công khai gọi Đông Jerusalem là “lãnh thổ bị chiếm đóng” và đòi hỏi không có nhà của người Do Thái được xây dựng ở đó. Họ thậm chí đã nói những khu nhà định cư của người Do Thái đang xây dựng ở đó có hại cho “tiến trình hòa bình.”

Có nhiều cuộc tấn công của các nhóm khủng bố vào thường dân không vũ trang và thậm chí các em nhỏ tại Jerusalem. Một số người Palestine kêu gọi một cuộc thánh chiến chiếm lại Jerusalem.

Kinh Thánh cho chúng ta biết Jerusalem sẽ không thực sự được tự do khỏi sự “giày đạp” của dân ngoại  cho đến khi Chúa tái lâm. Lời tiên tri của Đa-ni-ên là sự thống trị của dân ngoại sẽ không kết thúc cho đến khi Chúa thiết lập vương quốc của Ngài (Đa-ni-ên 2: 36-45). Lời tiên tri của Xa-cha-ri nói rõ một nửa cư dân của thành phố sẽ phải lưu vong ngay trước khi sự trở lại của Chúa (Xa-cha-ri 14:2), và quan sát của Giăng trong Khải huyền 11:1-2, dân ngoại giày đạp hành lang ngoài của đền thờ trong kỳ Đại Nạn xác nhận điều này. Nhưng ngay cả như vậy, thực tế là Jerusalem đã trở về trong tay người Do Thái là một dấu hiệu chủ yếu để nói rằng ngày tận thế sẽ đến sớm.

  1.  Một Liên minh Vũ trang Hồi Giáo được Nga chỉ đạo sẽ tấn công Vùng đất thánh … Ê-xê-chi-ên 38: 2-6

 Hỡi con người, hãy xây mặt lại cùng Gót ở đất Ma-gốc là vua của Rô-sơ, Mê-siếc, và Tu-banh, mà nói tiên tri nghịch cùng người. Ngươi khá nói rằng: Chúa Giê-hô-va phán như vầy: Hỡi Gót, vua của Rô-sơ, Mê-siếc, và Tu-banh, nầy, ta nghịch cùng ngươi. Ta sẽ quay ngươi lại, đặt những móc trong hàm ngươi, khiến ngươi ra khỏi bờ cõi mình, ngươi và cả đạo binh ngươi, ngựa cùng người cỡi ngựa, hết thảy đều mặc áo chiến, hiệp làm cơ binh đông lắm, mang những thuẫn lớn thuẫn nhỏ, và hết thảy đều cầm gươm. Những lính chiến của Phe-rơ-sơ, Cút, và Phút sẽ ở cùng chúng nó, hết thảy đều mang thuẫn và đội mão trụ. Gô-me và hết thảy quân đội nó, nhà Tô-ga-ma ở phía cực bắc với hết thảy bè đảng nó, tức là nhiều dân sẽ phụ về ngươi.” (Ê-xê-chi-ên 38: 2-6).

Nhiều tài liệu tham khảo lịch sử minh chứng rằng Magog là viết tắt của nước Nga hiện đại, và các quốc gia khác có tên ở đây tạo thành một liên minh Hồi giáo. Trong số đó có Iran, một số nước Bắc Phi, các nước Đông Âu dọc theo sông Danube, và các dân tộc Turkic của Tiểu Á. Quan sát nhanh  bản đồ thế giới sẽ thấy đây là những khu vực vốn là căn cứ địa của một số nhóm Hồi giáo cực đoan nhất. (Tham khảo thêm tại: “An In Depth Look At The Modern Equivalent To Biblical Names in Ezek.38”)

Như tôi đã đề cập ở trên, Nga đang xem xét khả năng tấn công Israel (sử dụng các lực lượng Syria và Hezbollah) để trả thù Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt phát sinh từ sự sáp nhập bán đảo Crimean của Ukraine vào Nga. Ngoài ra, Hamas đã trở lại dưới sự tài trợ của Iran và sẽ sớm đặt trụ sở tại Tehran. Điều này cho phép Iran triển khai các đội quân đặc nhiệm trên các đường biên giới với Israel. Phía Bắc có Hezbollah và phía Nam là Hamas. Iran cũng bắt đầu chuyển vũ khí vào khu vực Bờ Tây với một mục tiêu bao vây Israel bằng một đội quân hùng hậu, năng động, và được vũ trang tốt.

Những bản tường trình gần đây cũng cho thấy rằng Hoa Kỳ và Iraq đang xây dựng một đạo quân gồm những binh sĩ dòng Shiite của  Iraq với mục đích chống lại các lực lượng thuộc dòng Sunni của ISIS, và đạo quân  này sẽ ở dưới sự kiểm soát trực tiếp của Iran. Iran tuyên bố quân đội mới này sẽ lớn hơn so với quân của Hezbollah, cũng là người Shiite. Iraq sẽ cung cấp nguồn nhân lực, Mỹ sẽ góp phần đào tạo, viện trợ kinh phí và trang bị các loại vũ khí, và Iran sẽ nhận trách nhiệm lãnh đạo. Vật tư, khí tài đã được dự trữ cho một hành động quân sự chống lại  ISIS trong năm 2015.

Sẽ không mất nhiều thời gian để dự đoán rằng đội quân mới này có thể dễ dàng được chuyển sang chống lại Israel vào thời điểm thích hợp. Nếu vậy, thì Mỹ sẽ đồng lõa trong việc giúp đỡ các liên minh Hồi giáo thực hiện lời tiên tri của Ê-xê-chi-ên.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng Ê-xê-chi-ên 38 gọi đây sẽ là một cuộc tấn công lén vào Israel. Nhưng hiện nay điều gì là trở ngại chủ yếu cho việc hoàn thành sớm lời tiên tri trong Ê-xê-chi-ên? Nó có thể xảy ra tại một thời điểm khi Israel là “những dân yên lặng an ổn, hết thảy ở trong những nơi không có tường, không then và không cửa” (Ê-xê-chi-ên  38:11) và điều này chắc chắn không phù hợp cho tình huống của ngày hôm nay.

Thi thiên 83 và Ê-sai 17 vẫn chưa phải là những lời tiên tri được ứng nghiệm. Khi nào thì một liên minh chống Israel sẽ xóa tên tuyển dân khỏi bản đồ thế giới? Một chiến thắng của Israel có thể giải thích tại sao những quốc gia chung quanh Israel không xuất hiện trên danh sách các nước đối kháng trong sách  Ê-xê-chi-ên, mặc dù bạn có thể mong đợi các nước ấy xuất hiện ở đầu danh sách. Nó cũng sẽ giải thích như thế nào Israel có thể sớm được sống trong một trạng thái an toàn như Ê-xê-chi-ên 38:11 đòi hỏi. Hiện nay có vẻ như không có điều gì khiến cho Israel nghĩ rằng họ đang sống trong hòa bình mà không có mối đe dọa chung quanh biên giới của họ. Tuyển dân luôn cảnh giác trước những sự tấn công.

Một điều kiện tiên quyết cho trận chiến trong Ê-xê-chi-ên rõ ràng đã được đáp ứng. Cho đến gần đây, Israel đã thực sự không có bất kỳ sự giàu có nào để công bố, nhưng phát hiện dầu khí ngoài khơi, được cho là trị giá hàng tỷ đô la, có thể làm cho tuyển dân trở nên giàu có. Chính điều này sẽ làm cho Israel  trở thành một mục tiêu hấp dẫn cho cuộc tấn công. Bức tranh này có thể thực hiện đầy đủ các điều kiện tiên quyết của Ê-xê-chi-ên 38:13 là Nga sẽ tiến hành chiến tranh để cướp bóc. Những phát hiện trên đây có thể làm cho khí đốt tự nhiên ngoài khơi có đủ để cung cấp cho nhu cầu của Israel trong hơn 100 năm tới. Israel sẽ từ một nước nhập khẩu khí đốt trở thành một nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên. Nga sẽ nhúng tay vào việc này để đưa khí đốt ra thị trường kiếm lời. Sách Ê-xê-chi-ên cho biết cuối cùng Nga tiến hành chiến tranh và sẽ thất bại thảm hại. Để bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia, Israel vừa đặt mua thêm một số tàu chiến của  Đức nhằm canh chừng giàn khoan dầu khí ngoài khơi.

images

Hoa Kỳ sẽ không còn là đồng minh mạnh mẽ của Israel  như trước đây cũng là yếu tố cần thiết để mở đường cho cuộc chiến trong sách Ê-xê-chi-ên. Tôi tin rằng điều này đang trong một tiến trình. Bởi vì kinh nghiệm gần đây, nhiều người ở Trung Đông, trong đó có Israel, không còn mong đợi chính quyền Mỹ thực hiện lời hứa hỗ trợ đồng minh. Bên cạnh đó là mối đe dọa ngày càng tăng của những yếu tố khủng bố tại quê hương chúng ta, những khó khăn về kinh tế, và sự cất lên của Hội Thánh đang đến gần. Trong bối cảnh như thế Mỹ có thể từ bỏ cam kết hậu thuẫn của mình dành cho Israel.

Khi thời điểm của Chúa đến, Ngài cất Hội Thánh về trời. Đức Chúa Trời  sẽ sử dụng trận đấu này để dàn xếp sự hòa giải của Ngài với Israel, và trên không trung Chúa Jesus Christ sẽ xuất hiện với một kế hoạch hòa bình bao gồm một đền thờ cho người Do Thái. Vì vậy khi  trận chiến này diễn ra, những lời tiên tri trên đây sẽ lao  nhanh về phía trước.

(Còn nữa)

Translated by Tuong Vi

 

Phần tiếp theo:

https://huongdionline.com/2016/05/04/bay-dau-hieu-chu-yeu-tien-tri-ve-su-tai-lam-cua-chua-jesus-phan-2/   

Trả lời

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn