Chủ Nhật , 1 Tháng Mười 2023
Home / Tổng hợp / Thời Gian

Thời Gian

Hãy cẩn thận theo cách anh em sống, chớ như người dại dột, nhưng như người khôn ngoan. Hãy tận dụng mọi cơ hội…Be very careful, then, how you live—not as unwise but as wise, making the most of every opportunity… (NIV)Ê-phê-sô 5:15-16

🙂

Chronos và kairos là hai từ trong Kinh thánh được dịch là “thời gian.” Chronos là thời gian được tính bằng phút và giờ. Thời gian trôi đi, và chúng ta phải đi theo nó. Kairos thì mang ý nghĩa khác: thời gian là một món quà hay cơ hội. Sống theo chronos, chúng ta sẽ hỏi, “bây giờ là mấy giờ?”. Còn sống theo kairos, câu hỏi của chúng ta sẽ khác đi: “Lúc này phải làm gì?” Từ được dịch là “cơ hội” trong Ê-phê-sô 5 đến từ chữ “kairos.”

Thời gian là một huyền nhiệm, phải không? Chúng ta đi qua ngày và đêm một cách chậm rãi, nhưng khi nhìn lại chúng ta thấy thời gian trôi nhanh như tên bắn, và rồi tự hỏi, “tất cả thời gian đã đi đâu?”

Thời gian như con nước lững lờ vô tình đi qua không chờ đợi ai. Nhưng thời gian là một món quà quý giá từ Đấng tạo hóa. Mỗi ngày là một món quà mà chúng ta sẽ mở ra, trong đó đầy ắp những cơ hội để làm việc, vui chơi, học tập, phục vụ Cha thiên thượng và…Thời gian thực sự là một kho báu và ngày của chúng ta trên đất này đã được thiết định theo chương trình của Đấng tạo dựng chúng ta.

Vì vậy đừng lo lắng chúng ta còn lại bao nhiêu thời gian, và băn khoăn không biết khi nào sẽ là ngày cuối cùng của mình trên đất, nhưng hãy hỏi Đấng ban cho thời gian, “lúc này là thời gian dành cho điều gì?”

“TÔI DÂNG HIẾN THỜI GIAN CỦA TÔI ĐỂ HOÀN THÀNH MỤC ĐÍCH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI.”

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn