Thứ Sáu , 22 Tháng Chín 2023
Home / MỖI TUẦN MỘT SỨ ĐIỆP / Chúa Quan Tâm Đến Tôi Nhiều Hơn Tôi Nghĩ

Chúa Quan Tâm Đến Tôi Nhiều Hơn Tôi Nghĩ

Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ ngươi khi ra khi vào, từ nay cho đến đời đời.
Thi thiên 121:8
Có phải Đức Chúa Trời thực sự gìn giữ chúng ta khi ra khi vào? Tại sao Ngài phải làm như thế? Hầu hết các ngày của tôi trôi qua trong các công tác mục sư. Tôi yêu danh sách các mục vụ và công việc thường ngày của mình, nhưng làm thế nào để biết rằng Đức Chúa Trời theo dõi và quan tâm đến các hoạt động của tôi?
Câu trả lời được tìm thấy trong hầu hết các trang của Kinh Thánh. Đức Chúa Trời yêu mến và chăm sóc chúng ta. Hiểu điều này thì dễ, nhưng áp dụng lẽ thật này thì không dễ dàng.
Vào lúc này tôi đang ở trong một bệnh viện phụ sản. Cháu trai của tôi vừa mới sinh hôm qua. Khi nó nằm đó với khuôn mặt sắc sảo của mình, tâm hồn tôi bay lơ lửng. Tôi bị quyến rũ với mỗi cử động nhỏ của nó. Mỗi lần nó giật mắt, quay đầu sang phải hoặc sang trái, một cái ngáp của nó … là tin lớn đối với tôi. Nụ cười nhếch mép trên khuôn mặt nó trông giống như một nụ cười chân thành dành cho tôi. Đối với bất cứ ai khác, những điều này dường như không có ý nghĩa gì. Nhưng với tôi thì khác! Tôi yêu cháu trai của tôi.
Wow, đây là cách Đức Chúa Trời quan tâm đến tôi, nhưng gấp vạn lần hơn và hoàn hảo hơn sự quan tâm của một ông nội dành cho cháu trai.
Cháu trai của tôi không biết gì về tình yêu mãnh liệt của tôi dành cho nó. Giống như chúng ta không biết gì về tình yêu của Chúa dành cho, không biết rằng Ngài đang theo dõi từng bước đi khi chúng ta lang thang trong thế giới này. Chỉ khi bạn đến với tình yêu của Chúa và hiểu thấu điều đó, bạn sẽ bắt đầu sống đúng với cuộc sống mà Ngài dự định cho bạn.
“TÔI TIN RẰNG TÔI CÓ Ý NGHĨA VÀ QUAN TRỌNG BỞI VÌ VỊ THẾ CỦA TÔI LÀ CON CÁI CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI.”

Nghe MS Huệ chia sẻ, click vào hình tam giác nhỏ bên trên.

Những câu hỏi về thuộc tính của Đức Chúa Trời sẽ không bao giờ chấm dứt. Trong một phạm vi giới hạn, các giáo sư thần học cậy ơn Chúa để trả lời một số câu hỏi sau đây:
Làm sao tôi có thể tin vào Đức Chúa Trời? Nếu có một Đức Chúa Trời, tại sao Ngài đã để cho quá nhiều người bị chết trong Chiến Tranh Việt Nam?
Câu hỏi này đã được nêu ra bởi một người vô thần người đã từng lên kế hoạch trở thành mục sư Baptist cho đến khi anh ta phục vụ với vai trò một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế trong Chiến tranh Việt Nam. Vấn đề về sự nhân từ và công bình của Đức Chúa Trời trong một thế giới tàn nhẫn và bất công là một trong nhiều sự chống đối nổi lên nghịch cùng sự hiện diện của Đức Chúa Trời. “Nếu có Đức Chúa Trời, tại sao Ngài để cho con người gặp phải các bi kịch?” Ngụ ý của loại câu hỏi này là nếu tất cả những sự chống đối về sự hiện hữu của Đức Chúa Trời được trả lời thì mọi người chắc hẳn sẽ tin vào Ngài. Nhưng bất luận có bao nhiêu sự chống đối được trả lời, luôn luôn có nhiều câu hỏi như vậy có thể được nêu ra (1 Cor. 1:18). Cuối cùng, tin Chúa đòi hỏi một bước đi bởi đức tin.
_
Những bằng chứng, lời biện hộ và triết học Cơ đốc có thể mang lại sự trấn an cho những người đang xem xét những tuyên bố của Cơ đốc giáo. Nhưng điều này giống như một người nhảy dù kiểm tra xem anh ta đã mang chắc chiếc dù của mình như thế nào khi anh ta đang đứng tại ngưỡng cửa của máy bay. Bất luận anh ta kiểm tra chiếc dù của mình đến bao nhiêu lần, anh ta sẽ vẫn cần thực hành đức tin khi nhảy ra bên ngoài. Tương tự như vậy trong quyết định tin Đức Chúa Trời và tin cậy Đấng Christ. Điều này đòi hỏi một bước đi bằng đức tin. Chỉ khi chúng ta đã thực hiện bước đi trước tiên này, chúng ta mới bắt đầu hiểu được một điều gì đó về thuộc tánh của Đức Chúa Trời và tại sao Ngài để cho những bi kịch xảy ra trong Chiến tranh tại Việt Nam và nhiều nơi khác.
Trong Hê-bơ-rơ 11:6 có chép, “Vả, không có đức tin, thì chẳng hề có thế nào ở cho đẹp ý Ngài; vì kẻ đến gần Đức Chúa Trời phải tin rằng có Đức Chúa Trời, và Ngài là Đấng hay thưởng cho kẻ tìm kiếm Ngài.” Niềm tin vào Đức Chúa Trời đến thông qua sự nhận biết về sự hiện hữu của Ngài như đã được tỏ ra thông qua sự sáng tạo và được bày tỏ bởi Lời Ngài. Niềm tin không phải là điều gì đó mà người ta có thể đến với nó chỉ nhờ vào suy luận hợp lô-gíc. Đức Chúa Trời phải làm việc trong lòng của cá nhân đó để kéo người ấy đến với chính Ngài. Chúa Giê-su phán rằng, “Ví bằng Cha, là Đấng sai ta, không kéo đến, thì chẳng có ai được đến cùng ta, và ta sẽ làm cho người đó sống lại nơi ngày sau rốt.” (Giăng 6:44; xem Ma-thi-ơ. 11:27). Nhiều người thực hiện bước đầu tiên của đức tin như người đàn ông có đứa con trai bị quỷ ám đã kêu lên, “Tôi tin; xin Chúa giúp đỡ trong sự không tin của tôi” (Mác 9:24). Nhưng Đức Chúa Trời tán dương bước đi ngập ngừng đó của đức tin và khuyến khích nó phát triển như hạt cải nhỏ thành một đức tin mạnh mẽ và kiên định.
Chỉ khi đó, từ thái độ của đức tin, chúng ta mới có thể bắt đầu hiểu điều gì có vẻ khó hiểu trong các thuộc tánh của Đức Chúa Trời và chấp nhận lẽ thật mà Lời Đức Chúa Trời bày tỏ (Hê 11: 3).
admin
Trích từ UNDERSTANDING CHRISTIAN THEOLOGY
Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn