Thứ Ba , 29 Tháng Mười Một 2022
Home / Trang Chủ / Anh dám xưng là môn đồ Ngài sao?

Anh dám xưng là môn đồ Ngài sao?

Tôi đã tập hễ gặp cảnh ngộ nào cũng thỏa lòng ở vậy.
Phi-líp 4:11
Đắc Nhân Tâm – Bí quyết để thành công (nguyên tác: How to Win Friends and Influence People) của Dale Carnegie được xuất bản vào năm 1936, và không có gì ngạc nhiên cuốn sách đó đã bán được hàng triệu quyển. Nó được Nguyễn Hiến Lê chuyển ngữ sang Tiếng Việt. Tác giả đã đưa ra một quan điểm khôn ngoan: “Không phải những gì bạn có hay bạn là ai, bạn đang ở đâu hoặc những gì bạn đang làm khiến bạn hạnh phúc hay không hạnh phúc, mà là những gì bạn đang suy nghĩ trong những hoàn cảnh đang đối mặt.”
Quan sát đó cung cấp một quan điểm thú vị về lời công bố của Phao-lô, “Không phải là tôi muốn nói đến sự cần dùng của tôi; vì tôi đã tập hễ gặp cảnh ngộ nào, cũng thỏa lòng ở vậy. Tôi biết chịu nghèo hèn, cũng biết được dư dật. Trong mọi sự và mọi nơi, tôi đã tập cả, dầu no hay đói, dầu dư hay thiếu cũng được” (Phil 4:11-12).
Cho dù đang ăn uống no đủ hay đói khát, giảng phúc âm hay bị cầm tù, ăn tối với các bạn hữu hay đang bị đánh bằng roi, chúng ta thử nghĩ xem – Phao-lô đang suy nghĩ về điều gì? Ông viết, “Vì Đấng Christ là sự sống của tôi, và sự chết là điều ích lợi cho tôi vậy” (Phi-líp 1:21). Phao-lô chắc chắn là đang suy nghĩ về Đấng Cứu Rỗi của ông và tin tưởng rằng những hoàn cảnh ông đang đối diện nằm trong sự kiểm soát của Chúa Giê-su.
Cầu xin Chúa dạy chúng ta thỏa lòng trong mọi tình huống, không phải bằng cách nhìn vào hoàn cảnh của mình mà bằng cách nhìn vào Đấng thành tín với lòng tin cậy chắc chắn.
SỰ THỎA LÒNG DUY NHẤT CỦA TÔI Ở TRONG ĐỨC CHÚA TRỜI. NGOÀI NGÀI RA TÔI KHÔNG CÓ PHƯỚC NÀO KHÁC

Tác giả Brennan Manning kể chuyện một người kia có gương mặt thay đổi vì tấm lòng ông thay đổi khi ông tiếp nhận Chúa Giê-su vào lòng mình.

Một trong những người bạn của ông là người không tin Chúa đã đến hỏi ông khi nghe ông đã tin Chúa.

-Vậy là anh đã trở lại đạo Chúa?

-Vâng.

-Vậy anh đã biết nhiều về Chúa. Hãy cho tôi biết Ngài sinh ở đâu?

-Tôi không biết.

-Ngài chết năm bao nhiêu tuổi?

-Tôi không biết.

-Ngài giảng bao nhiêu bài giảng?

-Tôi không biết.

-Anh biết quá ít về Chúa, vậy mà dám xưng là môn đồ Ngài sao?

-Anh nói đúng. Tôi xấu hổ vì tôi còn biết về Ngài quá ít. Nhưng đây là điều tôi biết nhiều: Ba năm về trước, tôi là người say rượu. Tôi mắc nợ. Gia đình tôi tan nát, ai thấy mặt tôi cũng sợ, cũng tránh. Nhưng ngày nay tôi đã bỏ rượu. Tôi đã trả hết nợ. Gia đình tôi hạnh phúc. Vợ con tôi trông thấy mặt tôi về nhà buổi tối. Đây là tất cả những gì Chúa làm cho tôi. Tôi biết Chúa là vậy.

 

admin

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn