Thứ Năm , 20 Tháng Sáu 2024
Home / Trang Chủ / Bảo Vệ Quyền Được Chọn Phá Thai Của Phụ Nữ?

Bảo Vệ Quyền Được Chọn Phá Thai Của Phụ Nữ?

Thầy ơi, cho tôi hỏi:

Phá Thai Có Phải Là Giết Người? 

Trả lời:

Thật không may là tình trạng phá thai tại Mỹ trở nên khá phổ biến. Kể từ khi Roe v. Wade (một quyết định mang tính bước ngoặt do Tòa án tối cao Hoa Kỳ ban hành vào năm 1973 về vấn đề hiến pháp của các luật hình sự liên quan đến phá thai) được ban hành, người ta ước tính rằng đã có trên năm mươi triệu thai nhi còn trong bụng mẹ bị giết chết. Tính trung bình là trong một ngày có ba ngàn trường hợp phá thai. Nếu tính hàng năm thì con số này là trên một triệu!

choose-life-logo

Bất chấp sự tàn bạo này, cuộc tranh luận của mọi người vẫn tiếp tục về việc liệu một phôi thai (từ thụ tinh đến khi bắt đầu tượng hình) hay thai nhi sau tám tuần, được coi là một linh hồn sống. Phía ủng hộ phá thai lập luận rằng phôi thai hay thai nhi không phải là con người; vì thế phá thai không phải là giết người. Nhưng khoa học hiện đại và những bằng chứng mạnh mẽ của nó về thai nhi đã chỉ ra một kết luận khác. Bằng chứng cho thấy rằng thai nhi là con người có một đời sống nhỏ bé, vô tội.

Theo định nghĩa thì giết người là cố ý lấy đi sinh mạng của một con người vô tội. Như vậy phá thai chính xác là giết người. Chúng ta xem xét các luận điểm bên dưới:

Thứ nhất, phá thai không phải là ngẫu nhiên hay tình cờ. Nó là một hành động cố ý có chủ đích. Cả người mẹ trong câu chuyện và bác sĩ đồng ý để làm việc này.

Thứ hai, phôi thai là một con người đang sống. Khi 23 nhiễm sắc thể từ một đơn vị trứng của người nữ thụ thai với 23 nhiễm sắc thể từ người nam, kết quả là 46 nhiễm sắc thể của một con người thứ ba được hình thành. Đây là sự thật mà khoa học đã công bố. Trong sự thụ thai của người nữ, không chỉ là con người tiềm năng được hình thành ở đây, nhưng chính xác là con người với tiềm năng to lớn đang trong tiến trình trưởng thành.

Hơn nữa, thai nhi là một sinh vật sống, nó không phải là một phần của cơ thể người mẹ – nó là một người thứ hai chuẩn bị bước vào đời. Chúng ta có thể xem xét các bằng chứng:

  1. Thai nhi có giới tính. Nó có thể là con trai khác với giới tính của người mẹ.
  2. Thai nhi có dấu vân tay riêng của nó, không lẫn lộn vào đâu được.
  3. Thai nhi có DNA của chính nó. DNA này khác biệt với người mẹ.
  4. Nếu một phôi thai sẫm màu được cấy vào bụng của một người nữ da trắng, cô sẽ có một em bé da sẫm màu.
  5. Phôi thai có thể được hình thành trong một ống nghiệm, nhưng nó rõ ràng không phải là một phần của ống nghiệm. Tương tự như vậy, một em bé trong bụng mẹ không phải là một phần của người mẹ. Em ấy là một cá nhân đang tạm thời ở đó cho đến khi được sinh ra.

Thứ ba, phôi thai là một em bé vô tội. Nó không tham dự vào bất kỳ một hành động tội lỗi nào, cũng không bị cáo buộc là phạm tội. Thai nhi đã không được cung cấp một người đại diện trước tòa hoặc một luật sư theo đúng thủ tục theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi của nó. Tuy nhiên, phá thai là một hành động cố ý đối với một con người sống động, vô tội, nếu có cơ hội bào chữa, chắc chắn nó sẽ không đồng ý để bị giết.

Như vậy phá thai hội đủ tất cả các tiêu chuẩn của một hành động giết người, bởi vì nó cố ý chấm dứt cuộc sống của một con người vô tội.

ÁP DỤNG

Vua Đa-vít đã viết những lời này nói về chủ đề chúng ta đang đề cập:

“Khi tôi được dựng nên trong nơi kín.
Chịu nắn nên cách xảo tại nơi thấp của đất.
Thì các xương cốt tôi không giấu được Chúa.
 Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của tôi;
Số các ngày định cho tôi.
Đã biên vào sổ Chúa trước khi chưa có một ngày trong các ngày ấy.” (Thi. 138:15-16)

Vì vậy, đừng chỉ đứng yên và quan sát ngày càng nhiều thai nhi bị tước quyền sống. Hãy hỏi Chúa làm sao bạn có thể tham gia vào việc chiến đấu cho các em bé chưa sinh ra và bảo vệ quyền được sống của chúng.

KINH THÁNH THAM KHẢO

Sáng thế ký 2:7; Gióp 10:8-9; Thi. 139; Giê-rê-mi 1:4-5

Tác giả: Norman L. Geisler and Jason Jimenez
Translated by Huongdi  

Nguồn:

The Bible’s Answers To 100 of Life’s Biggest Questions, by Norman L. Geisler & Jason Jimenez 

Bài trước: https://huongdionline.com/2018/05/29/khoa-hoc-va-kinh-thanh-co-tuong-hop-voi-nhau/  

So sánh lập trường của hai ứng viên tổng thống Mỹ về vấn đề này.

Quan điểm chính của hai ứng viên về phá thai:

Ông Trump: Chúng ta sẽ khiến phá thai khó xảy ra hơn, tiến tới đảo ngược quy định cho phép phá thai toàn liên bang và cấm phá thai …

Ông Biden: Chúng ta sẽ bảo vệ quyền được chọn phá thai của phụ nữ, và chiến đấu để đảm bảo việc tiếp cận đến cơ sở phá thai là hợp pháp.

 

MY PRAYER:  “Cầu xin Chúa dấy lên những người công nghĩa – những người đi theo Lời của Chúa, cai trị đất nước này.”

Trả lời

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn