Thứ Ba , 7 Tháng Hai 2023

Chiếc Áo Môn Đồ

CẢM XÚC KHI CON MẶC ÁO MÔN ĐỒ

Mùa thu 
rất đẹp trong tranh
Với tôi 
ý nghĩa long lanh vô cùng 
Trời xanh
Màu áo cũng xanh
Đem tin yêu đến
Cho bao nhiêu người

Thu xa 
Hà Nội bây giờ
Mơ màng
Vui hưởng
Cội nguồn Phúc Âm

Con đến với Chúa và tin nhận Ngài vào mùa thu. Trời Thái Nguyên xanh lắm! Mọi buồn đau, tuyệt vọng và tủi hờn trong con được Chúa khỏa lấp và gột rửa như cánh rừng đại ngàn sau trận mưa rào.

Cuộc đời cũng vậy; luôn có vô vàn lựa chọn những bước đi cho con người hướng tới tương lai. Nhưng lạ thay, bởi sự mầu nhiệm và sự kỳ diệu, Chúa đã sắp đặt cho chúng con, đôi khi Chúa đóng một cánh cửa nào đó lại, để dẫn chúng con đến một cánh cửa khác – tuyệt vời hơn!

Chúa là Đấng yêu thương! Ngài là vậy, nhiệt huyết đến vô bờ với tình yêu mặc dầu. Chúa cũng đã đến bên con; nhẹ nhàng và âu yếm ….  Cha ơi! lúc ấy con chẳng khác chi kẻ chết đuối đang tuyệt vọng, vẫy vùng trong dòng xoáy cuộc đời! Con được đọc rằng, nhà khoa học Blaise Pascal từng nói, “Giá như Thượng Đế không có, ta chẳng mất gì nếu đã tin vào Ngài. Nhưng nếu có Ngài, ta sẽ mất tất cả nếu ta không tin”.

Là người yêu quê hương, đất nước và muốn mọi người được cứu, được sống đời đời ở một quê hương tốt hơn, để mọi linh hồn được vui thỏa không thôi ở cõi Paradie. Mục sư Nguyễn Văn Huệ đã bày tỏ tình yêu Chúa qua chương trình Đào Tạo Môn Đồ và những Hội Thánh Quê Hương

Yêu Quê Hương và Yêu Người Tha Hương …

Và giờ đây niềm ước mơ trong khải tượng lớn lao với Chúa của mục sư Huệ đã trở thành hiện thực. Hội Thánh Quê Hương và những chương trình Đào Tạo Môn Đồ đang trong từng bước phát triển, nhân rộng. Các điểm nhóm Quê Hương được trang bị Môn Đồ Hóa và kết ước với nhau trong công trường to lớn của Chúa ở Miền Bắc Việt Nam. Một năm trôi qua kết quả mà mọi người yêu Chúa hiệp tác với Mục sư Huệ dâng cho Chúa là hai Hội Thánh Quê Hương và 7 điểm nhóm Quê Hương ở Thái Nguyên và Thanh Hóa.

Ngày đầu xuân ấm áp, cô quản nhiệm Hội Thánh Quê Hương Hà Nội nhóm anh em chúng con lại nơi đền thờ Chúa. Sau vài dòng chia sẻ, cô phát cho mỗi người một áo Môn Đồ màu xanh với lô-gô của VMI cùng dòng chữ trắng nổi bật: Chúng Tôi Thờ Trời với câu Kinh Thánh l Ti-mô-thê 2:5-6.

Chúng con mặc áo. Lòng ngập tràn cảm xúc hân hoan. Chúng con cảm thấy tự hào vô cùng bởi vì màu xanh là màu của sức sống, của tuổi trẻ, của sự năng động. Màu xanh là màu của lòng quyết tâm cho mỗi tín nhân. Để chúng con xác quyết đức tin bước theo Chúa dấu yêu.

Nói như Mục sư Huệ: khi chúng con bước ra cuộc sống, tham gia các công tác xã hội từ thiện, hay đi làm chứng, hay trong mọi sinh hoạt, đi đến những vùng sâu vùng xa, giúp các mẹ góa, nâng đỡ những trẻ em nghèo, giúp người già không nơi nương tựa. Mỗi lần như vậy với tấm áo xanh này, chúng con vô cùng vinh dự, tự hào. Niềm tin yêu vào lòng hăng say trong chúng con càng bừng cháy lửa yêu thương.

Màu xanh còn là màu của sự khôn ngoan. Con biết rằng đó chính là màu xanh của những tấm bảng chỉ đường tại Hoa Kỳ (và cũng là của nhiều quốc gia khác). Một quốc gia cường thịnh văn minh. Để rồi người khách hành sẽ luôn nhận ra hướng đi, dù là ngày hay đêm. Màu xanh trên nền chữ trắng tuyệt diệu.

Ôi! tấm áo của đức tin và tình yêu thương vô tận trong Chúa. Lòng con vui rộn rã. Con biết rằng từ nay, mặc tấm áo này, con tự nhắc mình là con cái Chúa. Cha yêu thương ơi! Nguyện xin Chúa ở cùng chúng con trong “Chiến dịch xanh” – chiến dịch của Chúa! Chiến dịch Chúa muốn trong lịch trình Ngài hướng đến Quê Hương Việt Nam!                                                                                               A-men!

                                                   Người viết: Phan Văn Công.

                                                  Chấp sự Hội Thánh Quê Hương Hà Nội.                                                                                                                             [email protected] 

         Điện thoại: +840979319089

   

Trả lời

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn