Thứ Tư , 7 Tháng Mười Hai 2022
Home / THẦY ƠI / Nghỉ Ngơi, Và Tin Tưởng Thời Điểm Của Chúa

Nghỉ Ngơi, Và Tin Tưởng Thời Điểm Của Chúa

Nghỉ Ngơi, Và Tin Tưởng Thời Điểm Của Chúa
Mục Sư Rick Warren

“Hãy yên tịnh trước mặt Đức Giê-hô-va, và chờ đợi Ngài.…Chớ phiền lòng, vì điều đó chỉ gây ra việc ác” (Thi-thiên 37:7-8 BTT).

“Vả kẻ nào vội bước bị vấp phạm” (Châm-ngôn 19:2b BTT). Thật bực bội khi bạn đang vội vã mà Đức Chúa Trời thì không. Đức Chúa Trời không bao giờ vội vàng! Kinh Thánh nói một ngày giống như một ngàn năm và một ngàn năm như một ngày đối với Đức Chúa Trời. Một trong những điều vô dụng nhất để cố gắng làm là hối thúc Chúa. Khi chúng ta tự cố gắng giải quyết vấn đề và giúp Chúa một tay, chúng ta gặp rắc rối.

Khi bạn có mong ước từ Đức Chúa Trời và quyết định theo đuổi nó nhưng rồi bị giam lại trong phòng đợi của Chúa, bạn bắt đầu cố tìm nhiều cách thực hiện mong ước của Chúa bằng cách riêng của mình.

Nhưng Kinh Thánh nói rằng hãy tin tưởng vào thời điểm của Chúa: “Hãy yên tịnh trước mặt Đức Giê-hô-va, và chờ đợi Ngài.…Chớ phiền lòng, vì điều đó chỉ gây ra việc ác” (Thi-thiên 37:7-8 BTT).

Nghỉ ngơi có thể là một hành động của đức tin. Điều đó có nghĩa là bạn đang chờ đợi Đức Chúa Trời. Khi Chúa Jesus và các môn đồ đi trên thuyền bị gặp một trận bão lớn, Chúa Jesus vẫn cứ ngủ mặc cho những tiếng ồn ào, trong khi đó thì các môn đồ đã hoảng sợ. Khi họ đánh thức Ngài để hỏi, “Tại sao Ngài lại ngủ ?!” Ngài đáp, “Các ngươi có nghĩ Đức Chúa Trời sẽ để chiếc thuyền bị chìm với ta trong đó không?” Bằng cách ngủ khi trải qua cơn bão, Chúa Jesus đã nói rằng chúng ta có thể tin tưởng Đức Chúa Trời ngay khi đang ở giữa một cơn bão.

Khi chúng ta ở trong cơn bão, chúng ta có xu hướng nằm suốt đêm và băn khoăn về nó. Nhưng điều đó có nghĩa là chúng ta không đang sống bằng đức tin. Chúng ta không thể ngủ được vì chúng ta không thực sự tin cậy Đức Chúa Trời hành động. Chúa nói, “Đừng băn khoăn. Hãy nhớ rằng ta luôn ở cạnh con, và con có thể tin tưởng vào sự sắp đặt thời gian của ta. ”

Lo lắng chỉ khiến bạn trở nên khốn khổ. Vì vậy, đừng lo lắng, và hãy bắt đầu tin tưởng Đức Chúa Trời hành động trong bạn và thông qua bạn đang khi bạn bị trì hoãn trên con đường đạt đến mong ước của bạn.

*********

Nếu bạn chưa bao giờ nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của bạn, và muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập vào mục Know God trên trang web Daily Hope.

http://rickwarren.org/listen/player nghe bài giảng hôm nay của Mục Sư Rick

Thảo Luận

Tại sao việc nghỉ ngơi thường xuyên khiến chúng ta cảm thấy tội lỗi?

Bạn nghĩ gì khi Đức Chúa Trời đang cố gắng dạy bạn trong lúc bạn bị trì hoãn? Bạn đã học được gì về bản thân và về Đức Chúa Trời khi bị trì hoãn có mục đích?

Bạn có thể thay đổi gì về thời gian biểu hoặc kỳ vọng của bạn để bạn không bị cám dỗ thúc hối Đức Chúa Trời trong giai đoạn đức tin này?

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn