Thứ Ba , 20 Tháng Hai 2018
Home / Tổng hợp / Lớp Học Kinh Thánh ở Nhà Trắng

Lớp Học Kinh Thánh ở Nhà Trắng

Mỗi tuần, nhiều thành viên nội các của Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tề tựu trong lớp học về Kinh Thánh được tổ chức tại Nhà Trắng, giúp họ có biệt danh “nội các sùng đạo nhất trong lịch sử”, theo đài Christian Broadcasting Network. 

the wooden rosary on the open Bible

Các lớp học về Kinh Thánh hiện được tổ chức hằng tuần tại tổng hành dinh của Tổng thống Mỹ, thu hút nhiều quan chức Washington theo học. Những người tham gia thường xuyên bao gồm Bộ trưởng Y tế và Các dịch vụ con người Tom Price, Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry, Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos, Bộ trưởng Nông nghiệp Sunny Perdue và Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo. Trong khi đó, các ông như Phó Tổng thống Mike Pence và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions cũng có mặt nếu lịch làm việc của họ cho phép. Đài Christian Broadcasting Networkcho biết bản thân Tổng thống Trump cũng được hoan nghênh đến học, và nhận được bài giảng mỗi tuần.

Giảng viên của lớp học trên là Ralph Drollinger, từng thi đấu trong các giải bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA), trước khi chuyển sang con đường truyền giáo. Vào năm 1996, ông sáng lập Capitol Ministries tại thủ đô Washington, đảm nhận trách nhiệm rao giảng Phúc Âm cho các quan chức trong chính quyền Mỹ, với hy vọng có thể giúp họ hướng đến sự trưởng thành trong Chúa. Khi được hỏi về lớp học ở Nhà Trắng, ông Drollinger cho biết đây là hoạt động giảng dạy về Kinh Thánh thú vị nhất trong cuộc đời truyền đạo của mình: “Họ vô cùng ham học hỏi và hết sức ưu tú”. Drollinger còn đánh giá rất cao việc mở lớp học nói trên, và bản thân ông cũng đảm nhiệm các lớp học tương tự ở Đồi Capitol cho những thành viên lưỡng viện quốc hội. Phó Tổng thống Pence bảo trợ cho các lớp học này, bên cạnh 8 thành viên nội các và 56 thượng nghị sĩ, hạ nghị sĩ.

“Lòng của vua ở trong tay Đức Giê-hô-va khác nào dòng nước chảy; Ngài làm nghiêng lệch nó bề nào tùy ý Ngài muốn.” Châm Ngôn 21:1

wh

Đây không phải là lần đầu tiên Kinh Thánh được giảng dạy tại Nhà Trắng. Vào thời Tổng thống George W. Bush (nhiệm kỳ 2001 – 2009), những buổi cầu nguyện được thực hiện hằng tuần, và các buổi học Kinh Thánh cũng được giảng tại đây. Cũng dưới thời Tổng thống Bush “con”, ông John Ashcroft đã tổ chức các lớp học Kinh Thánh tại Bộ Tư pháp Mỹ khi đảm nhiệm chức vụ bộ trưởng. Bản thân đương kim Tổng thống Donald Trump đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng Cơ đốc giáo trong giai đoạn tranh cử. Cách đây hơn một tháng, Nhà Trắng đã công bố một bức ảnh cho thấy ông Trump đã gặp gỡ một số lãnh đạo tôn giáo ở Phòng Bầu dục, đầu cúi thấp để cầu nguyện. Trong bài phát biểu tại một hội nghị thường niên về đức tin và tôn giáo hồi tháng 6, Tổng thống Mỹ tuyên bố luôn ủng hộ cộng đồng Cơ đốc, bảo vệ quyền của họ và đảm bảo mọi công dân Mỹ được quyền theo đuổi đức tin của mình.

ĐỊNH NGUYỄN 

Oneway.vn – Một sự thức tỉnh về thuộc linh đang diễn ra tại Nhà Trắng. Những người quyền lực nhất nước Mỹ – nội các chính phủ ông D. Trump – đã và đang tập hợp nhau lại mỗi tuần để học Kinh Thánh, nhằm hiểu biết thêm về Lời Đức Chúa Trời – một sự kiện làm nên lịch sử.  

Z 2

Họ được gọi là “Nội các Phúc Âm”, thật ấn tượng trong lịch sử nội các của các đời Tổng thống Mỹ.

Ralph Drollinger thuộc Mục vụ cho người lập pháp Hoa Kỳ nói với CBN News: “Đây là những cá nhân tin kính mà Đức Chúa Trời đã dấy lên ở các vị trí nổi bật trong nền văn minh của chúng ta!”. Được biết, tất cả họ đều do Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence lựa chọn.

Ông Drollinger – một cựu vận động viên bóng rổ – được mệnh danh là “tay chơi khổng lồ” nhưng ông thậm chí còn nhận sự kêu gọi lớn hơn: ông thành lập Mục vụ cho người lập pháp với ý tưởng nếu bạn thay đổi tấm lòng của các nhà lập pháp, thì thế giới quan Cơ đốc sẽ hướng dẫn họ đưa ra những chính sách tốt nhất. 

donald-trump

Ông bắt đầu nghiên cứu và đưa ra các bài học Kinh Thánh cho 40 tiểu bang, một số thủ đô các nước và dạy Kinh Thánh tại tòa nhà Thượng nghị viện. Ông hiện cũng đang hướng dẫn khoảng hàng chục thành viên nội các Tổng thống Trump học Kinh Thánh hàng tuần. Trong số đó, Bộ trưởng Y tế Tom Price, Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry, Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos, Bộ trưởng Nông nghiệp Sunny Perdue, và Giám đốc CIA Mike Pompeo… chỉ là một vài gương mặt trong số người tham dự.

“Đây là nhóm nghiên cứu Kinh Thánh tốt nhất mà tôi từng dạy trong đời mình. Họ rất chịu học hỏi, rất ưu tú và học được rất nhiều” – ông nói.

Đây cũng là bước đột phá, vì ông Drollinger không nghĩ rằng nhóm học Kinh Thánh lại có thể thực được hiện với các thành viên Nội các chính phủ.

Cảnh sát hàng đầu của Mỹ, Tổng chưởng lý Jeff Sessions, cũng tham dự nhóm học Kinh Thánh này. “Ồ, những người này thật trung tín” – Drollinger nói.

Tổng thống Trump cũng được mời tham dự học Kinh Thánh, mỗi tuần vị Tổng thống đều nhận được một bản giáo trình mà ông Drollinger dạy.

Phó Tổng thống Pence cũng đang lên kế hoạch tham gia đúng lịch trình, ông đồng thời là người bảo trợ chương trình này.

Tại lớp học đặc biệt này, ông Drollinger đã nhận thấy nhiều điểm tương đồng với các nhân vật trong Kinh Thánh như: Giô-sép, Mạc-đô-chê, Đa-ni-ên… tất cả những người đàn ông đứng vị trí thứ hai trong các chính phủ ở những thời điểm khác nhau trong lịch sử.

“Ông Mike Pence rất tôn trọng văn phòng làm việc và ăn mặc đúng đắn – giống như Giô-sép sạch đẹp trước khi trình diện Pha-ra-ôn” – Drollinger nói với CBN News.

“Ông Mike Pence rất kiên định trong việc duy trì nền tảng Kinh Thánh, ông ấy có giọng điệu yêu thương, đó không chỉ là sự ồn ào, một tiếng kèn inh ỏi. Nhưng ông đã mang lại giá trị thực sự về người đứng đầu quốc gia”.

Giống như những người khác, ông Drollinger thường so sánh Tổng thống Trump với một người mạnh mẽ trong Kinh Thánh: Samson/Sam-sôn.

“Tôi chỉ biết ngợi khen Chúa về họ” – Drollinger nói. “Và tôi ngợi khen Chúa về Mike Pence, người khiến tôi nghĩ rằng ông Trump đã chọn được những người tuyệt vời để lãnh đạo đất nước chúng ta”.

Diệu Trang dịch

Nguồn: cbn.com 

Z 1

 Ông Ralph Drollinger, người sáng lập Mục vụ cho người lập pháp Hoa Kỳ, người đứng đầu của “Lớp học Kinh Thánh ở Nhà Trắng”.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn