Thứ Năm , 22 Tháng Hai 2018
Home / SUY GẪM CÙNG CÁC MỤC SƯ / Hãy Làm Điều Thiện Cho Mọi Người

Hãy Làm Điều Thiện Cho Mọi Người

Hãy chữa lành kẻ đau, khiến sống kẻ chết, làm sạch kẻ phung, và trừ các quỉ. Các ngươi đã được lãnh không thì hãy cho không.” (Ma-thi-ơ 10:8)

Vậy, đương lúc có dịp tiện, hãy làm điều thiện cho mọi người, nhứt là cho anh em chúng ta trong đức tin.” (Ga-la-ti 6:10)

boat

Một người thợ được yêu cầu sơn lại một chiếc thuyền. Anh mang theo sơn cọ và bắt đầu sơn chiếc thuyền màu đỏ như chủ thuyền yêu cầu.

Trong khi sơn, anh nhận thấy có một lỗ nhỏ trong thân tàu, và lặng lẽ sửa lại nó.

Khi sơn xong, anh ta nhận được tiền công và bỏ đi.

Ngày hôm sau, chủ nhân của chiếc thuyền đến tặng anh một tấm chi phiếu cao hơn rất nhiều so với tiền trả công sơn chiếc thuyền. Người thợ ngạc nhiên và nói:

“Ông đã trả tiền công cho tôi rồi mà?”

“Nhưng đây không phải là công việc sơn, mà vì anh đã sửa lại cái lỗ hổng trên thuyền.”

“À, nhưng nó chỉ là một dịch vụ nhỏ … chắc chắn không đáng trả một số tiền cao cho một chuyện nhỏ nhặt, không quan trọng như vậy.”

“Bạn thân mến, bạn không hiểu, để tôi nói với bạn điều gì đã xảy ra.

Khi tôi yêu cầu bạn sơn thuyền, tôi quên đề cập đến lỗ hổng. Khi thuyền khô, lũ trẻ của tôi lên thuyền và đi câu cá. Chúng không biết rằng có một cái lỗ thủng trong thuyền. Tôi đã không ở nhà lúc đó.

Khi tôi trở về và hay mấy đứa con tôi đã lấy thuyền ra khơi câu cá, tôi đã vô cùng sợ hãi, lo lắng vì biết rằng chiếc thuyền có một lỗ thủng.

Hãy tưởng tượng sự nhẹ nhõm, vui mừng của tôi như thế nào khi nhìn thấy bọn chúng quay về bình an.

Sau đó, tôi kiểm tra thuyền và thấy rằng bạn đã sửa chữa các lỗ thủng! Bạn thấy ra những gì bạn đã làm không? Bạn đã cứu sống các con tôi! Tôi thật không đủ tiền để trả công “việc nhỏ nhặt”  đó của bạn đâu.”  🙂

Vì vậy, không cần biết là ai, khi nào và như thế nào. Chỉ cần tiếp tục giúp đỡ, lau nước mắt, lắng nghe và cẩn thận sửa chữa tất cả các ‘rò rỉ’ bạn tìm thấy quanh mình. Bởi vì bạn không biết khi nào người khác cần đến chúng ta, hoặc khi nào Chúa dành một sự ngạc nhiên thích thú cho chúng ta để trở nên hữu ích và quan trọng cho ai đó.

Bạn có thể đã sửa lại rất nhiều ‘lỗ thuyền’ trên đường của nhiều người mà không nhận ra có bao nhiêu cuộc sống đã được bạn cứu giúp.

Vì vậy, hãy tiếp tục làm điều lành!

 

Unknown Author

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn