Thứ Sáu , 15 Tháng Mười Hai 2017
Home / Trang Chủ / MỤC SƯ CẦN GÌ NHẤT TRONG CHỨC VỤ?

MỤC SƯ CẦN GÌ NHẤT TRONG CHỨC VỤ?

images

Mục sư cần nhiều điều từ các hội thánh họ phụ trách bao gồm: cầu nguyện, tình yêu, sự tôn trọng, khuyến khích và hỗ trợ. Nhưng ngay cả khi hội thánh có thể không cung cấp cho mục sư tất cả những điều này, hội thánh phải trao cho mục sư quyền giữ bánh lái của con tàu hội thánh và sự hợp tác để ông ấy có thể dẫn dắt hội chúng hoàn thành đại mạng lệnh từ Chúa. Đồng thời, mục sư phải biết làm thế nào tận dụng những điều hội thánh trao cho. Mục sư cần biết cách giảng để hội thánh biết rõ ý muốn của Chúa và làm thế nào để lãnh đạo hội thánh làm theo ý muốn Chúa.

LÀM THẾ NÀO MỤC SƯ CÓ THỂ DẪN DẮT HỘI THÁNH ĐỂ PHỤC VỤ ĐỨC CHÚA TRỜI & NGƯỜI KHÁC
Biết Chúa muốn hội thánh làm việc gì.
Mỗi Cơ đốc nhân và mỗi hội thánh đều làm những gì Chúa đã truyền lệnh. Chúng ta trở thành Cơ đốc nhân khi chúng ta chấp nhận Chúa Giê-su làm Chúa và Cứu Chúa của chúng ta. Để có Ngài là Chúa có nghĩa là chúng ta sẽ làm theo những gì Chúa dạy. Để có Ngài là Đấng Cứu Rỗi của chúng ta có nghĩa là Ngài sẽ ban cho chúng ta quyền năng để làm điều Ngài truyền cho chúng ta làm.
Chúa Jesus nói hai điều răn lớn nhất là: 1) Kính mến Chúa hết lòng, hết linh hồn và hết trí. Và 2) Yêu thương người khác như chính mình. Tất cả Luật pháp và các lời tiên tri đều theo hai điều răn này. Ma-thi-ơ 23:35-40
Trong những lời cuối cùng của mình, ngay trước khi bị đóng đinh để hoàn thành sự cứu chuộc cho nhân loại, Chúa Jêsus đã làm cho điều răn thứ hai trở nên mạnh mẽ hơn: “Điều răn của ta đây nầy: Các ngươi hãy yêu nhau, cũng như ta đã yêu các ngươi. Chẳng có sự yêu thương nào lớn hơn là vì bạn hữu mà phó sự sống mình. Ví thử các ngươi làm theo điều ta dạy, thì các ngươi là bạn hữu ta.” (Giăng 15: 12-14). Trong tình yêu vĩ đại của Đức Chúa Trời, Đấng Christ đã hi sinh mạng sống Ngài cho chúng ta. Trong tình yêu của chúng ta đối với Ngài, chúng ta sẽ dâng hiến đời sống của chúng ta cho Ngài – dù sống hay chết?

image-resizer
Sau đó, trong những lời cuối cùng được phán trên đất, Chúa Giê-su dạy về cách chúng ta phải sống cho Ngài – với tư cách cá nhân và tập thể hội thánh (Xem Ma-thi-ơ 28: 18-20). Chúng ta phải làm điều này như là bằng chứng của tình yêu đích thực của chúng ta đối với Ngài và chúng ta sẽ làm nó trong sự đầy trọn tình yêu của chúng ta đối với tất cả mọi người, bất kể họ là ai và nơi họ sống.
Nói tóm lại, Đức Chúa Trời phán với chúng ta bốn điều mà hội thánh và các thành viên phải làm: 1) Đi khắp thế gian giảng Tin Lành. 2) Môn đồ hóa muôn dân, 3) Báp-têm những người tin (đem họ vào trong hội thánh) và 4) Huấn luyện những người tin làm tất cả mọi điều Chúa đã truyền.
Vậy thì chúng ta phải làm gì để huấn luyện các tín nhân? Có rất nhiều bài học, nhưng chúng ta phải bắt đầu với những điều chúng ta vừa mới học xong: yêu mến Chúa với tất cả những gì chúng ta có, và yêu thương người khác theo cùng một cách mà Chúa yêu chúng ta. Với 4 bước được đề cập ở trên. Đây là nhiệm vụ cơ bản của hội thánh và mọi điều chúng ta cố gắng dẫn dắt hội chúng làm là phải hoàn thành những điều này.

Thậm chí cơ sở nhà thờ và mọi thứ khác có thể mất đi, nhưng nếu giữa vòng chúng ta có loại tình yêu của Đức Chúa Trời với nhau, chúng ta vẫn là một hội thánh phong phú và mạnh mẽ.

Cơ đốc nhân yêu hội thánh mà họ đang sinh hoạt. Nhưng điều quan trọng thực tế về hội thánh là: sẽ không bao giờ có một tòa nhà tốt, âm nhạc vừa ý, một chương trình sinh hoạt tốt, một mục sư và những người lãnh đạo tốt theo suy tưởng của chúng ta. Điều quan trọng nhất về hội thánh là nó phải chứa đầy tình yêu đích thực cho Chúa, cho người khác và cho những người bên ngoài mà cần biết về tình yêu, sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời. Tòa nhà nhóm họp có thể gần như trống rỗng, hoặc nó có thể chứa đầy người, nhưng không nên để cho nó trống vắng tình yêu thương. Tòa nhà chỉ là nơi chúng ta gặp nhau – đó không phải là hội thánh. Thậm chí cơ sở nhà thờ và mọi thứ khác có thể mất đi, nhưng nếu giữa vòng chúng ta có loại tình yêu của Đức Chúa Trời với nhau, chúng ta vẫn là một hội thánh phong phú và mạnh mẽ.
Hãy suy nghĩ về những gì mà Hội thánh quyền năng, yêu thương sẽ làm.

Trước khi ra đi giảng Tin lành, chúng ta sẽ: XIN – cầu nguyện, TÌM – tìm kiếm, GÕ – kiểm tra những gì có thể được làm. Rồi chúng ta sẽ làm bốn điều Chúa Jesus sai chúng ta:

1. ĐI. Chúng ta sẽ tổ chức, huấn luyện và hành động để đi vào thế giới – nơi nhiều người đang bị hư mất, họ không có Đức Chúa Trời.

2. MÔN ĐỒ HÓA. Chúng ta sẽ tìm kiếm những người sẽ sẵn lòng tiếp nhận sự dạy dỗ. Họ thuộc giai cấp hay thành phần nào trong xã hội thì không quan trọng. Điều này sẽ dẫn chúng ta đến với những người mà bị thế giới bỏ rơi: những người nghèo hoặc yếu đau hoặc đang ở trong tù. Họ bao gồm trẻ em và người cao tuổi, và tất cả mọi người khác – là những người đang có nhu cầu cần một ai đó chăm sóc họ bằng tình yêu. Những người này có thể không thích hoặc thậm chí ghét chúng ta. Chúng ta sẽ đến với họ bằng tình yêu của Đấng Christ.

3. LÀM BÁP-TEM. Mọi người đều được Chúa kêu gọi đầu phục đời sống của mình và vâng lời Ngài. Điều trước tiên cho thấy người đó thuộc về Chúa là chịu phép báp têm và trở thành thuộc viên của hội thánh, sẵn sàng làm việc cho Đức Chúa Trời.

4. HÃY DẠY HỌ LÀM TẤT CẢ NHỮNG GÌ CHÚA TRUYỀN. Giống như bài học này đã trình bày cho chúng ta!

 

Dr. Ted Lindwall

Translated by Tuong Vi  

Bài viết liên quan:
http://huongdionline.com/2017/05/12/nam-loi-muc-su-thuong-pham-sai-lam-khi-giang-day/

Check Also

children

Sự Hoàn Hảo Của Chúa?

Chush là một trường nuôi dạy trẻ khuyết tật nằm tại Brooklyn, New York. Tại ...

merry

Những Bài Ca Giáng Sinh

Chương Trình Những Bài Ca Giáng Sinh Liên Hội Thánh Vùng Orange County, California 10/12/2017 – ...

warren

CHÚA ĐI TRƯỚC CHÚNG TA

“Sau khi ta sống lại rồi, ta sẽ đi đến xứ Ga-li-lê trước các ngươi.” ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng Đi Ministries Hướng Đi Ministries
9/10 1521 bình chọn